Duyên Dáng Việt Nam

Đồ chua và tác hại khó lường

Phúc Thụy • 07-01-2018 • Lượt xem: 1405
Đồ chua và tác hại khó lường

Chúng ta thường ăn cơm ngon miệng hơn khi có dưa muối, cà muối hoặc kim chi. Thế nhưng, đừng vì quá ngon miệng mà quên mất rằng, nếu ăn quá nhiều những món này, nguy cơ của nhiều loại bệnh sẽ nảy sinh.

Đau tim, tăng huyết áp, đột quỵ

Việc ăn nhiều thực phẩm này đồng nghĩa với việc tiêu thụ nhiều muối, làm tăng nguy cơ cao huyết áp, dễ dẫn đến tình trạng đột quỵ và đau tim. Nguyên nhân chính vì đa số các món muối chua đều sử dụng rất nhiều muối để ngăn chặn các vi sinh vật như vi khuẩn, nấm men hay nấm mốc phát triển.

Những người không nên ăn đồ muối chua

Những người mắc bệnh đường tiêu hóa, viêm loét dạ dày, xơ gan cổ trướng hay phụ nữ có thai, trẻ em và người già nên hạn chế tối đa ăn loại thực phẩm này.

Người có sở thích ăn món dưa muối hay cà muối... cần hiểu những món này có nguy cơ đột quỵ rất cao - Ảnh: Internet

Cần hiểu khi ăn đồ chua: Khi chế biến các món muối dưa cà, nên sử dụng đồ chứa bằng gốm, sành sứ không có hoa văn lòe loẹt hoặc các đồ chứa bằng nhựa được sản xuất từ nhựa PVC để tránh nước muối chua có thể bị nhiễm độc và đảm bảo chất lượng an toàn.

Tốt nhất, nên dùng những món muối chua tự chế biến để bảo đảm lượng dưỡng chất cũng như lượng probiotic trong chúng được lưu giữ nhiều hơn các sản phẩm được bày bán trong thị trường. Đồng thời, nên sử dụng điều độ và không dùng để thay thế các loại rau củ tươi trong những bữa ăn hàng ngày.