Duyên Dáng Việt Nam

Đoàn lô tô Sài Gòn lan truyền thông điệp phòng chống HIV/AIDS tại Bắc Giang

Thanh Thảo • 02-12-2019 • Lượt xem: 5605
Đoàn lô tô Sài Gòn lan truyền thông điệp phòng chống HIV/AIDS tại Bắc Giang

Hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống AIDS 1/12, Sở Y tế Bắc Giang được sự tài trợ của tổ chức Aids Healthcare Foundation (AHF) đã mang đến 1 đêm GALA – World Aids Day 2019 ý nghĩa cho người dân nơi đây. Buổi GALA có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ và đại diện của các nhóm cộng đồng LGBT toàn quốc, lan truyền mạnh mẽ thông điệp ngăn chặn và phòng chống toàn diện đại dịch thể kỷ.

Trong những năm qua, Việt Nam được đánh giá là “điểm sáng” khống chế được dịch HIV/AIDS với 3 tiêu chí về số lượng người nhiễm mới, số người chuyển sang giai đoạn AIDS và số người tử vong do AIDS. Theo báo cáo của Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về HIV và AIDS (UNAIDS) mỗi năm Việt Nam có gần 10.000 ca nhiễm HIV mới được phát hiện và khoảng 2.000-3.000 nạn nhân tử vong do AIDS.

Đoàn Lô tô Sài Gòn Xưa và Nay trong tà áo dài duyên dáng chụp ảnh cùng bà Nguyễn Thị Thu Hằng (thứ Tư từ phải sang) – Quản lý chương trình quốc gia của tổ chức AHF tại Việt Nam

Buổi GALA diễn ra vào tối ngày 30/11 tại Quảng trường 3/2 thành phố Bắc Giang với sự tham gia của hàng ngàn người dân nơi đây. Những tiết mục ca hát nhảy múa sôi động, những tiểu phẩm ý nghĩa về HIV/AIDS, song song đó là màn trình diễn thời trang từ giấy và bao cao su khiến khán giả phấn khích. Đặc biệt dưới sự sắp xếp của tổ chức Impulse Sài Gòn, nhiều nhóm cộng động LGBT đã có mặt tại buổi GALA mang đến những tiết mục vô cùng thú vị mà có thể kế đến là đoàn Lô tô Sài Gòn Xưa và Nay.

Dù nhiệt độ ngoài trời xuống thấp, nhưng người dân Bắc Giang vẫn rất hào hứng với đêm GALA

Những cô nàng LGBT của đoàn Sài Gòn Xưa và Nay khoác lên mình bộ áo dài thướt tha vô cùng duyên dáng, lòng ghép những bài nhạc thú vị để gọi số lô tô làm khán giả vô cùng hào hứng.

Nữ ca sĩ Phùng Khánh Linh – một người con Bắc Giang góp mặt trong đêm GALA. Thân hình nhỏ nhắn, chất giọng đầy nội lực của Linh đã chinh phục được tất cả các khán giả đang theo dõi chương trình.

Thông điệp tích cực mà GALA hướng đến giúp lan truyền việc phòng và chống lại HIV/AIDS không chỉ ở tỉnh Bắc Ninh mà còn quy mô rộng khắp cả nước. Hiện mục tiêu quốc gia năm 2020 Giai đoạn 2010-2018, Việt Nam đã đạt kết quả giảm 65% số ca nhiễm HIV mới, đang tiến dần đến mục tiêu 90-90-90 của Liên Hợp Quốc vào năm 2020. Để làm được điều đó là sự chung tay của cả cộng đồng.