THỂ THAO

Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng sẽ chơi bóng tại giải Bundesliga (Đức)

Sky • 14-03-2019 • Lượt xem: 5106
Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng sẽ chơi bóng tại giải Bundesliga (Đức)

Trang chuyển nhượng bóng đá quốc tế (fussballtransfers) cho biết CLB Borussia Monchengladbach ở giải Bundesliga đã theo dõi Đoàn Văn Hậu suốt 2 năm nay và đã tính đến việc sẽ chiêu mộ cầu thủ sinh năm 1999 này.

Theo Fussballtransfers, CLB Borussia Monchengladbach hiện vẫn đang sử dụng hậu vệ cánh trái, cựu tuyển thủ quốc gia Thụy Điển Oscar Wendt nhưng hợp đồng với cầu thủ 33 tuổi này sẽ chấm dứt vào năm 2020. Khả năng Oscar Wendt sẽ giải nghệ và CLB Borussia Monchengladbach sẽ phải tìm người thay thế.

Bộ phận tuyển trạch của CLB đã biết đến Đoàn Văn Hậu khi anh cùng đội U20 Việt Nam sang Đức tập huấn năm 2017, chuẩn bị cho World Cup U20. Trong suốt thời gian qua, CLB này vẫn theo dõi Văn Hậu rất sát sao ở một loạt giải đấu quốc tế quan trọng như VCK U23 châu Á 2018, ASIAD 18, AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Với chiều cao 1,85 mét cùng kĩ thuật khéo léo, Đoàn Văn Hậu được nhận xét là phù hợp với một số CLB ở châu Âu

Gần đây nhất, lãnh đạo CLB Borussia Monchengladbach đã sang tận Thái Lan theo dõi trận đấu giữa CLB Hà Nội gặp Bangkoc United trong khuôn khổ AFC Champions League 2019. Văn Hậu được CLB Đức đánh giá là một ngôi sao sáng không chỉ của bóng đá Việt Nam mà còn là một cầu thủ đầy tiềm năng của châu Á và đầy đủ tố chất có thể cạnh tranh được ở Bundesliga.

CLB Borussia Monchengladbach muốn Hậu được thử thách thêm ở một CLB xếp hạng thấp hơn ở Bundesliga hoặc giải đấu Bundesliga 2 và nếu CLB Hà Nội đồng ý với các tiêu chí chuyển nhượng, đội bóng của Đức sẽ mời Văn Hậu sang thi đấu nhưng trước mắt sẽ chơi tại Giải Hạng nhất Đức hoặc ở một đội khác (dưới dạng hợp đồng cho mượn 6 tháng) để Hậu được thi đấu và hòa nhập tốt hơn.