THỂ THAO

Đoàn Văn Hậu rời Ha Lan, chính thức quay trở về Việt Nam thi đấu cho CLB Hà Nội

Thế Đanh • 10-07-2020 • Lượt xem: 461
Đoàn Văn Hậu rời Ha Lan, chính thức quay trở về Việt Nam thi đấu cho CLB Hà Nội

Sau gần một năm đến Hà Lan để gia nhập CLB Heerenveen, tuyển thủ quốc gia Đoàn Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam để thi đấu cùng đội chủ quản Hà Nội FC. 

Thông tin Đoàn Văn Hậu trở về quê hương thi đấu cho đội bóng cũ được ông Đỗ Vinh Quang - Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội xác nhận vào chiều nay 10.7.

“Văn Hậu về nước sẽ hỗ trợ rất nhiều cho CLB ở thời điểm thiếu nhân sự như hiện nay. Thời gian qua, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị khác và tạo cơ hội tối đa cho Văn Hậu thi đấu tại môi trường bóng đá châu Âu, tuy nhiên với tình hình đại dịch COVID-19 phức tạp như hiện nay thì việc đó không dễ dàng. Thêm nữa, cuối năm AFF CUP sẽ trở lại, Văn Hậu về nước thi đấu, lấy lại phong độ sau một thời gian dài không thi đấu do nghỉ dịch sẽ là sự tăng cường không nhỏ cho đội tuyển Việt Nam", đại diện đội bóng thủ đô cho biết.

Đoàn Văn Hậu gia nhập Heerenveen hồi tháng 9.2019 với hy vọng sẽ được chơi trong giải chuyên nghiệp Hà Lan. Thế nhưng, dù nỗ lực rất nhiều trong hơn 10 tháng ở châu Âu nhưng cơ hội Văn Hậu ra sân là không có. Anh chưa được đá chính thức trận nào mà chỉ xuất hiện chỉ 4 phút ở Cúp quốc gia và phần lớn là ơ đội trẻ. 

Khi hợo đồng một năm của Văn Hậu và đội bóng Hà Lan gần hết, cầu thủ 21 bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục chơi châu Âu. Thế nhưng, thời gian qua, CLB bóng đá Hà Nội và CLB Heerenveen đã chủ động kết nối với mong muốn các cuộc đàm phán đạt được kết quả phù hợp. Tuy nhiên, kế hoạch sử dụng và phát triển chuyên môn cho Văn Hậu đến từ phía đội bóng Hà Lan thời gian tiếp theo chưa thuyết phục được đội bóng Thủ đô. Ngoài ra, ngân sách của đội bóng Hà Lan cũng là vấn đề do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Cuối cùng, CLB bóng đá Hà Nội quyết định đưa Đoàn Văn Hậu về nước và sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ này thi đấu tại giai đoạn 2 V-League.