Duyên Dáng Việt Nam

Độc đáo đường hoa Tết tại Bệnh viện Chợ Rẫy

PL • 07-01-2020 • Lượt xem: 4959
Độc đáo đường hoa Tết tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Sáng nay, đường hoa Tết trong khuôn viên BV Chợ Rẫy TP.HCM chính thức hoạt động, mang lại niềm vui ấm áp cho khách tham quan đặc biệt giúp nhân viên y tế và bệnh nhân được gần nhau hơn.

Đây cũng là lần đầu tiên đường hoa được mang vào bệnh viện nhân dịp tết đến xuân về. Theo BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy, đường hoa đặc biệt này mang chủ đề: "Đổi mới thái độ phong cách nhân viên y tế gắn liền với môi trường bệnh viện văn minh, xanh sạch đẹp".

Đường hoa bệnh viện đã góp phần mang tới mùa xuân ấm áp ngay trong bệnh viện, giúp người bệnh và nhân viên y tế gần nhau hơn.

"Đường hoa được trang trí mang đậm hình ảnh làng quê bình yên để những bệnh nhân đang điều trị nội trú bớt nỗi nhớ nhà, giảm phần nào nỗi đau do bệnh tật" - BS Thức chia sẻ.

Đường hoa bệnh viện quy tụ gần 30 tiểu cảnh sinh động - sản phẩm của các khoa, phòng trong bệnh viện, được bố trí bắt đầu từ cổng đường Thuận Kiều đến cổng khu D của bệnh viện. Mỗi tiểu cảnh mang ý nghĩa riêng nhưng tựu chung mang niềm tin, hạnh phúc cho năm mới, cầu mong mọi người được bình an.

Đường hoa đặc biệt này bắt đầu diễn ra từ hôm nay (7-1), kéo dài đến hết ngày 28-1 (mùng 4 tết).

BS Thức cho hay Đường hoa bệnh viện sẽ được tiếp tục duy trì vào những năm sau.