THỂ THAO

Đội bóng Văn Hậu đối diện khủng hoảng kinh tế trầm trọng

DDVN • 04-05-2020 • Lượt xem: 315
Đội bóng Văn Hậu đối diện khủng hoảng kinh tế trầm trọng

Dịch COVID-19 đã khiến cho các hoạt động thể thao thế giới ngưng trệ hoặc huỷ bỏ và điều này đã kéo theo những thiệt hạ về kinh tế.

Hiệu ứng dây chuyền của những hệ luỵ trên là việc nhiều đội bóng bị khủng hoảng kinh tế, trong đó có CLB Heerenveen mà Đoàn Văn Hậu đầu quân. Giám đốc điều hành của Heerenveen, ông Cees Roozemond cũng thừa nhận đội bóng đang đối diện với những khó khăn với việc khủng hoảng.

“Mùa bóng năm nay đã kết thúc mà không ai muốn. Nhưng bên cạnh đó, mùa tới vẫn chưa có gì đảm bảo. Điều này khiến cho chúng tôi đang khẩn trương tìm kiếm giải pháp tài chính bởi hoạt động bán vé và tài trợ hiện tại vẫn chưa triển khai được nhiều vì mọi thứ đều bị động. Thậm chí, chúng tôi có thể mất đi nguồn thu lớn từ bán vé do phải thi đấu trên sân không có khán giả hoặc các cầu thủ phải thi đấu trên sân trung tập", ông Cees Roozemond cho biết.

Trước mắt, để giảm bớt áp lực kinh tế, Heerenveen đang tính tới chuyện giảm lương cầu thủ và không tái ký hợp đồng với những cầu thủ có lương cao để giảm bớt gánh nặng tài chính.

Chính quyết định này sẽ gây ra những khó khăn cho việc đàm phán sắp tới của Văn Hậu và Heerenvenn khi mà cầu thủ Việt Nam hưởng lương cao thứ 4 của đội nhưng lại chưa đóng góp gì nhiều.

Thời gian gần đây, truyền thông Hà Lan khẳng định Văn Hậu sẽ nằm trong số 7 cái tên phải rời khỏi Heerenveen vào cuối mùa giải. Những người còn lại gồm Daniel Hoegh, Warner Hahn, Sven Botman, Jens Odgaard, Ricardo van Rhijn, Alen Halilovic.

Dự kiến vào ngày 3.5, Ban lãnh đạo của Heerenveen có có cuộc họp với Văn Hậu, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của cầu thủ gốc Thái Bình với cơ quan chủ quản là Hà Nội FC. Hợp đồng cho mượn của Văn Hậu ở Heerenveen sẽ hết hạn vào ngày 30.6.

Theo Nguyên Đăng/Motthegioi.vn