THỂ THAO

Đội bóng vô địch châu Á có nguyên đội hình nhiễm COVID-19

DDVN • 09-07-2020 • Lượt xem: 459
Đội bóng vô địch châu Á có nguyên đội hình nhiễm COVID-19

Tình hình COVID-19 đang lan nhanh tại Iran khiến các cầu thủ trẻ khỏe cũng nhiễm vi-rút.


Mười một cầu thủ và một nhân viên của CLB Esteghlal đã dương tính sau khi xét nghiệm với coronavirus.

Hồi đầu tháng 7, đã có báo cáo về một số trường hợp nhiễm vi-rút tại CLB Esteghlal đặt trụ sở ở Tehran. Do đó, họ đã yêu cầu bệnh viện tiến hành xét nghiệm cho 61 cầu thủ và nhân viên của mình. Kết quả cay đắng là 11 cầu thủ và 1 nhân viên của CLB Esteghlal đã dương tính với coronavirus.

Với kết quả trên, Esteghlal có thể lập nguyên "đội hình nhiễm COVID-19". Tất nhiên, đội hình này sẽ không được thi đấu hay tập luyện ở đâu mà phải thực hiện cách ly.

Esteghlal là CLB lớn không chỉ ở Iran với 8 lần vô địch quốc gia mà còn có hai lần vô địch châu Á vào năm 1970 và 1991. Đáng lo ngại, không chỉ Esteghlal đủ khả năng lập đội hình nhiễm vi-rút mà CLB khác là Foolad Ahvaz cũng vậy. Cuối tuần trước, CLB từ thành phố Ahvaz đã xác nhận 16 người của họ, trong đó có 11 cầu thủ, đã dương tính với COVID-19.

Đây là những thông tin hết sức tồi tệ khi Iran vừa khôi phục lại giải bóng đá sau 4 tháng đình chỉ thi đấu. Hiện Iran là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong khu vực và sau giai đoạn suy giảm thì dịch bệnh đã gia tăng trở lại kể từ đầu tháng 5.

Trong 24 giờ qua, Iran đã ghi nhận thêm 153 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong lên 12.084 ca. Tổng số ca nhiễm hiện nay ở Iran là 248.379 ca, trong đó có 209.463 người đã bình phục.

Điều đó càng cho thấy, giải bóng đá Việt Nam trở lại cùng việc "lấp đầy" các khán đài bởi các CĐV cuồng nhiệt khiến bao giải đấu khác phải ngưỡng mộ.

Theo Hồ Đông/Motthegioi.vn