THỂ THAO

Đôi giầy cũ của Michael Jordan có giá hơn 13 tỉ đồng

DDVN • 19-05-2020 • Lượt xem: 706
Đôi giầy cũ của Michael Jordan có giá hơn 13 tỉ đồng

Hơn 3 thập niên kể từ ngày được sản xuất, đôi Nike Air Jordan 1s đã được bán với giá kỷ lục.

Theo CNN, đôi giầy Nike Air Jordan 1s sản xuất năm 1985 đã được bán đấu giá vào hôm Chủ nhật và chốt lại 560.000 USD (tương đương 13 tỉ đồng). Con số này cao gấp 3,5 lần dự đoán ban đầu là 150.000 USD.

Phiên đấu giá được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của 10 nhà đấu giá đến từ 6 quốc gia. Sotheby’s cho biết đây là đôi giày thể thao có giá cao nhất trong lịch sử. Danh hiệu này trước đó thuộc về đôi Moon Shoe do Bill Bowman – đồng sáng lập Nike – người thiết kế cho cuộc thi Olympic 1974. Nhà sưu tập Mike Nadals đã mua nó với giá 437.500 USD vào năm ngoái.

Nike Air Jordan 1s được Nike sản xuất dành riêng cho Michael Jordan và có dây buộc màu đỏ thay vì màu đen và trắng. "Được sản xuất từ tháng 2 đến tháng 4 năm 1985, Jordan đã sử dụng đôi giày này trong giai đoạn đầu và cực kỳ quan trọng của sự nghiệp. Nó đánh dấu sự nổi tiếng của anh ấy”, Sothbody nói. "Jordan mang giày chênh lệch trong hầu hết thời gian thi đấu của mình, chiếc bên trái có size 13 còn bên phải có size 13,5”.

Chiếc giày phải có chữ ký của Michael Jordan.

"Jordan đã mang Air Jordan 1s đến ngày 29.10.1985 khi anh ấy bị gãy chân và sau đó đã nghỉ 64 trận vào mùa thứ 2 trong lúc chữa lành vết thương", Sotheby nói. "Khi quay lại, Jordan đã mang một phiên bản có sửa đổi của Air Jordan 1s”.


Michael Jordan vào thập niên 1980

Phiên đấu giá diễn ra cùng lúc với tập cuối của The Last Dance – loạt phim tài liệu gồm 10 tập của đài ESPN nói về Michael Jordan và đội Chicago Bulls. Mỗi tập trung bình có 6,1 triệu khán giả theo dõi. Đây là loạt phim tài liệu ăn khách nhất từ trước đến nay của ESPN.

Sothbike's cho biết việc bán giày "không chỉ cho thấy sức hấp dẫn đáng kinh ngạc của Michael Jordan như một trong những vận động viên huyền thoại và dễ nhận biết nhất mọi thời đại, mà cả việc sưu tập giày thể thao thực sự là một thị hiếu mang tính toàn cầu và đang phát triển".

Theo Mai Thảo/Motthegioi.vn