Duyên Dáng Việt Nam

Đôi khi người trong cuộc lại là người thứ ba

Thiên Đức • 19-11-2018 • Lượt xem: 5363
Đôi khi người trong cuộc lại là người thứ ba

Trong đám cưới thế kỷ với người vợ đầu tiên, Thái tử Charles đã hỏi lại phóng viên một câu đầy chua chát "Tình yêu là gì?" khi họ hỏi ông có hạnh phúc với đám cưới này không? Vậy thì giữa công nương Diana và Camilla Shand - Ai mới thật sự là người thứ ba?

Mối quan hệ giữa thái tử Charles, cố công nương Diana và Camilla Parker Bowles chính là mối quan hệ mang danh cuộc tình tay ba ám ảnh nhất mọi thời đại.

Trước ngày cưới, Thái tử Charles đã đau đớn đến tột cùng. Thậm chí ông còn khóc rất nhiều vì bị ép buộc phải cưới người mình không yêu. Thông tin này được mô tả trong cuốn sách tự truyện về cuộc đời của Thái tử, có tựa đề "Prince Charles: The Passions and Paradoxes of an Improbable Life" của nhà văn hoàng gia Sally Bedell Smith.

Trong 3 thế hệ Hoàng gia Anh, có lẽ chuyện tình tay ba của Thái tử Charles và hai cuộc hôn nhân khác nhau một trời một vực là câu chuyện tình yêu ám ảnh nhất thế giới.

Thậm chí ngay cả bây giờ, 20 năm sau ngày mất của Công nương Diana, ẩn số về chuyện tình tay ba này vẫn còn là đề tài khai thác nóng hổi của truyền thông. Đây là một trong những câu chuyện tình ngốn nhiều giấy mực của báo chí.

Thái tử Charles bén duyên với người vợ cũ (cố Công nương Diana) nhờ sự mai mối của đôi bên gia đình trong một cuộc đi săn do gia đình Spencer (gia đình của Công nương) tổ chức vào tháng 11/1977.

Công nương Diana và Camilla Shand

Diana khi đó đã lọt vào mắt xanh của Hoàng gia Anh, được xem là thích hợp với ngôi vị Hoàng hậu tương lai. Thế nhưng Thái tử Charles khi đó đã có người trong mộng chính là Camilla Shand (hiện là vợ 2 của Thái tử).

Sáu năm sau lần đầu gặp Camilla tại một trận bóng polo năm 1971, trái tim của Thái tử Charles đã hoàn toàn bị đánh gục trước người đẹp hơn ông 1 tuổi.

Tình yêu mới chớm của Thái tử Charles đành ngậm ngùi chôn chặt khi Camilla lên xe hoa với chồng đầu tiên của bà là Andrew Parker Bowles năm 1973.

Dù Camilla là hoa đã có chủ nhưng tình yêu của Thái tử vẫn dành trọn vẹn cho bà. Ông tình nguyện bước vào cuộc hôn nhân sắp đặt, thể xác bên Diana nhưng tâm trí chỉ hướng về Camilla.

Còn phía cố Công nương, sau này bà tự sự trong cuốn băng ghi âm để lại rằng bà chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc, thậm chí trong cả ngày cưới, cái tên Camilla trở thành nỗi ám ảnh trong cuộc đời bà.

Thái tử Charles và Công nương Diana chưa bao giờ có tình yêu thực sự

Biết Thái tử Charles chưa quên được tình cũ, Công nương Diana vẫn không thôi hy vọng một ngày chồng mình sẽ dành trọn yêu thương cho bà. Sống trong cuộc hôn nhân "đồng sàng dị mộng" đầy đau khổ nhưng bà vẫn phải tỏ ra hạnh phúc trước mặt công chúng.

Câu nói đầy ám ảnh của bà: "Có đến ba người trong cuộc hôn nhân này và dường như thế là hơi đông" đã bóc trần sự thật về cuộc hôn nhân không nhuốm màu cổ tích.

Cho tới nay, khi nhớ về cuộc tình tay ba của cố  Công nương Diana, người ta vẫn chưa thôi khắc khoải bởi câu nói của bà.

Tháng 4/2005, Thái tử Charles và Camilla chính thức sánh bước bên nhau như vợ chồng trong một đám cưới Hoàng gia giản dị nhưng ấm áp. Không phô trương, không rực rỡ như đám cưới trước đó, nhưng lễ kết hôn với Camilla - người mà trái tim Thái tử vẫn luôn hướng về suốt 3 thập kỷ qua mới thật sự khiến ông hạnh phúc.

Kể từ đó đến nay, người ta luôn bắt gặp Thái tử với nụ cười tươi rói trên mỗi khi xuất hiện bên vợ. Cho dù từng bị gán mác là người thứ ba phá hoại hôn nhân của chồng với người vợ thứ 1, nhưng Camilla vẫn được lòng dân chúng. 

Paddy Harverson, thư ký báo chí của văn phòng Thái tử Charles từng bình luận trước đám cưới thứ 2 của Thái tử rằng, Camilla Parker Bowles là một phụ nữ tốt bụng, thực tế và mọi người sẽ quý mến bà ấy.