GIA ĐÌNH

Đôi mắt ngóng chờ người thân của mẹ

Thanh Thảo • 21-10-2019 • Lượt xem: 2762
Đôi mắt ngóng chờ người thân của mẹ

Nnhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước không thể quên được ánh mắt của những phụ nữ lớn tuổi mong ngóng người thân. Anh đã thực hiện bộ ảnh với chủ đề này.

Nguyễn Vũ Phước là một nhiếp ảnh gia từng giành 300 giải thưởng từ các cuộc thi quốc tế ở nhiều nước. Tác phẩm của anh được trưng bày tại nhiều quốc gia. Trong các chuyến đi sáng tác của mình, Nguyễn Vũ Phước tâm sự rằng anh từng được lắng nghe rất nhiều câu chuyện từ những người phụ nữ lớn tuổi và bị 'ám ảnh' bởi ánh mắt chờ đợi của họ. Bởi vậy, anh thực hiện một bộ ảnh về họ với mong muốn gửi gắm thông điệp: 'Ai có mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không'.

Hình ảnh người mẹ già luôn ngóng trông những người thân, chồng, con đi xa trở về. Nỗi khát khao về sự sum họp với người phụ nữ  ngày càng lớn lao hơn.

Sự trông ngóng luôn ẩn chứa trong tâm tư họ.

'Trong thực tế, cuộc sống vất vả không cho phép hạnh phúc gia đình là cứ mãi ở bên nhau, ăn cơm cùng nhau và sống trong một mái ấm. Nhiều  người buộc phải đi xa để làm việc và có đôi khi vì nghich cảnh họ đã mãi mãi không trở về... Nhưng người mẹ vẫn đợi chờ, ngóng trông và đôi mắt luôn hướng ra ngoài cửa ngõ. Trên khuôn mặt của những người phụ nữ lớn tuổi ấy là 'những niềm đau, những mong đợi thời gian xin đừng trôi nữa', nhiếp ảnh gia viết.

Nguyễn Vũ Phước bảo anh yêu những người mẹ Việt Nam lớn tuổi, cả đời vì gia đình và đến cuối đời cũng chỉ mong một mái ấm có chồng, con cùng các cháu.