VĂN HÓA

Đời ném ta chanh, xử nhanh bằng đường: Cuộc đời là những chọn lựa

Ly Ly • 05-12-2023 • Lượt xem: 783
Đời ném ta chanh, xử nhanh bằng đường: Cuộc đời là những chọn lựa

Cuốn sách gợi cảm hứng và đường đi để bạn chọn lựa một cuộc đời rực rỡ hơn, nếu bạn muốn thế.

Tin bài khác:

Tiểu thuyết kinh điển 'Người đẹp ngủ mê' của cố nhà văn Nhật Bản Kawabata Yasunari được tái bản

'Lê la cà phê, ngõ hẻm Sài Gòn', gợi nhớ nhiều điều

Tuyển tập sách Hoàng Phủ Ngọc Tường

Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa một người bình thường và những con người vĩ đại? Đó có phải là sự may mắn, xuất thân hay tài năng thiên bẩm? Trong cuốn sách này, tác giả đã chứng minh rằng bạn không cần có những điều trên để thành công. Mỗi người đều mang trong mình một sự vĩ đại, hay nói cách khác là bản thể tốt nhất của mình, và nó vẫn đang say ngủ. Để đánh thức sự vĩ đại trong mình, điều cần làm là bật lên "năm chiếc công tắc nội tại". Và việc của bạn là lựa chọn, lựa chọn bật lên năm chiếc công tắc ấy và lựa chọn sống cuộc đời xám nhạt hay cuộc đời rực rỡ.

Trước tiên, chúng ta hãy gặp những người sống cuộc đời xám nhạt, đó là người hay viện cớ, người luôn chấp nhận, và người chạy theo thay đổi. Họ là những người không thể bước qua chiếc hố sâu mang tên không thể và lựa chọn cho mình một cuộc đời ít niềm vui. Nhưng còn có người thứ tư, người dám đổi mới, là người đã chọn sống đời rực rỡ, chọn pha nước chanh ngọt mát từ quả chanh chua mà cuộc đời ném cho mình.

Quyển sách này sẽ hướng dẫn bạn cách trở thành người dám đổi mới và điều đó không hề khó khăn. Điều đầu tiên bạn cần làm là tái định vị tư duy để bật lên cho mình từng chiếc công tắc và nhìn cuộc sống dưới một con mắt khác. Sau đó, hãy lựa chọn đổi mới để thay đổi từng khía cạnh trong cuộc sống để hạnh phúc hơn và thành công hơn.

Cuộc đời rực rỡ chỉ bắt đầu bằng một chọn lựa. Đó là lựa chọn pha nước chanh tươi và bứt phá giới hạn!

Zack Friedman là nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Make Lemonade, một công ty tài chính cá nhân hàng đầu giúp mọi người có một cuộc sống tốt hơn. Ông cũng là diễn giả được yêu thích và đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người thông qua những hiểu biết sâu sắc của mình, trong đó có hơn 14 triệu người đã đọc lời khuyên của ông trên Forbes. Ông từng là giám đốc tài chính của một công ty năng lượng quốc tế, nhà đầu tư quỹ phòng hộ, và từng làm việc cho Blackstone, Morgan Stanley và Nhà Trắng. Zack có bằng cấp của Đại học Harvard, Wharton, Columbia và Johns Hopkins. Ông sống ở New York cùng vợ và các con.