THỂ THAO

Đội tuyển Việt Nam đang nằm trong nhóm giành vé knock-out Asian Cup 2019

Loạt trận đầu tiên của vòng bảng Asian Cup 2019 đã khép lại, dù thua ngược 2-3 trước Iraq, nhưng ĐT Việt Nam vẫn xếp 4/6 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất. Nghĩa là nằm trong nhóm giành vé vào vòng knock-out.

Tối qua (10.1), các trận đấu cuối cùng của loạt trận đầu tiên vòng bảng Asian Cup 2019 đã khép lại. Theo đó, Nhật Bản thắng nhọc Turkmenistan 3-2, Uzbekistan thắng Oman 2-1, còn Qatar hạ Lebanon 2-0. Như vậy thứ tự tại các bảng đã xuất hiện.

Tại bảng D, ĐT Việt Nam dù thua 2-3 trước Iraq, nhưng nhờ hiệu suất chỉ là -1, nên xếp thứ 3, trên Yemen, đội có hiệu số là -5. Xét trên bảng thành tích chung, thầy trò đứng thứ 4 trong 6 đội xếp thứ 3 ở 6 bảng đấu, tức là vào nhóm có vé dự vòng knock-out.

Cụ thể, ĐT Việt Nam (0 điểm, hiệu số -1) xếp thứ 4, lần lượt xếp sau chủ nhà UAE (1 điểm, 0), Palestine (1 điểm, 0) và Turkmenistan (0 điểm, -1).

Việt Nam và Tukmenistan cùng điểm và hiệu số nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo đứng sau do điểm fair-play thấp hơn. Tại Asian Cup 2019, thứ hạng các đội hạng ba xuất sắc nhất sẽ lần lượt được tính như sau: số điểm, hiệu số, bàn thắng đã ghi, điểm fair-play. Nếu có hai đội trở lên bằng nhau tất cả các thông số trên, AFC sẽ tiến hành bốc thăm.

Ở 2 trận còn lại, điều kiện để đảm bảo cho Việt Nam đi tiếp là phải giành 6 điểm hoặc 4 điểm. Tuy vậy, nếu không thể làm điều này, thầy trò Park Hang-seo cần thua tối thiểu Iran và thắng Yemen cách biệt càng cao càng tốt ở trận còn lại. Với ba điểm cùng hiệu số bàn thắng bại không âm, tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ giành vé vào vòng 16 đội

Bình luận

Video Đang Hot

Nhập viện vì quá phấn khích trên sân khấu