Duyên Dáng Việt Nam

Đổi vị với món chả ghẹ, chả cua hấp dẫn

Ngân Nguyễn • 17-11-2017 • Lượt xem: 10807
Đổi vị với món chả ghẹ, chả cua hấp dẫn

Thông thường, ghẹ và cua tươi sống sẽ được mọi người hấp sả để giữ vị ngọt của món ăn. Tuy nhiên, ghẹ và cua còn có thể được biến tấu thành nhiều món lạ miệng, như: cua xào me, ghẹ rang muối ớt hoặc làm chả ghẹ, chả cua. Thử đổi vị với món chả ghẹ, chả cua hấp dẫn nhé!

Chả ghẹ, chả cua mặc dù được gọi là chả, nhưng cách làm lại hoàn toàn khác với chả cá. Ghẹ hoặc cua tươi hấp chín sau đó tách phần thịt để riêng ra tô. Bún tàu, nấm mèo ngâm nước nóng cho nở rồi vớt ra để ráo và thái sợi. Trộn thịt cua, bún tàu, nấm mèo với thịt heo băm mịn. Đập trứng vịt lấy lòng trắng trộn chung vào hỗn hợp trên, sau đó nêm nếm gia vị cho thật thấm.

Ghẹ hoặc cua tươi hấp chín sau đó tách phần thịt để riêng ra tô - Ảnh: Internet

Tất cả cho vào xửng hoặc dồn vào từng chiếc mai cua rồi đem hấp. Đến khi gần chín thì phết lòng đỏ trứng vịt lên trên bề mặt rồi hấp tiếp để món ăn có màu đỏ vàng hấp dẫn. Khi không thích hấp, có thể thử cho hỗn hợp này vào mai ghẹ, mai cua rồi đem nướng cũng thơm ngon không kém. Gắp từng chiếc mai cua chứa chả bên trong bày biện ra đĩa, trang trí thêm cho bắt mắt rồi dùng ngay lúc nóng.

Dồn chả vào từng chiếc mai cua rồi đem hấp - Ảnh: Internet

Món ăn này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng vô cùng. Thịt cua, ghẹ tươi ngọt kết hợp với vị béo ngậy của thịt băm và trứng sẽ tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.