Duyên Dáng Việt Nam

Đồng cảm với Ánh Viên

DDVN • 09-03-2022 • Lượt xem: 205
Đồng cảm với Ánh Viên

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên vừa giành thành tích choáng ngợp tại giải bơi vô địch quốc gia bể ngắn 25 m vừa kết thúc hôm qua tại Thừa Thiên-Huế. Cô gái vàng của bơi lội VIệt Nam đã giành đến 21 HCV (16 cá nhân, 5 đồng đội).

Bên cạnh đó, em trai Ánh Viên là Quang Thuấn cũng đoạt 7 HCV (5 cá nhân, 2 đồng đội). Hai chị em đã góp công lớn với thành tích nhất toàn đoàn của Quân đội với 27 HCV, áp đảo tất cả các đoàn còn lại. Một chuyên gia bơi lội chứng kiến còn nói vui số HCV 12 đoàn cộng lại vẫn thua Ánh Viên 3 HCV!


Ánh Viên không tham dự SEA Games 31

Thật ra chuyện Ánh Viên áp đảo tại sân chơi trong nước là điều ai cũng biết vì từ lâu “tiểu tiên cá” của Việt Nam vẫn quá mạnh so với các đối thủ ở bất cứ nội dung nào cô tham gia. Ánh Viên cứ xuống nước, chỉ chưa đầy một vòng hồ bơi là đã bỏ đối thủ từ 5 đến 10 m. Khoảng cách đó cô luôn duy trì một cách mạnh mẽ mà dù nỗ lực cách mấy, những đàn em như Mỹ Tiên, Hồng Gấm, Bích Ngọc cũng không ai áp sát được chứ nói chi là vượt qua. Dù không có đối thủ xứng tầm nhưng có một sự thật là thành tích của cô không cao hơn so với chính mình, bởi Ánh Viên không phá được một kỷ lục quốc gia nào. Chính cô gái quê Cần Thơ cũng bộc bạch rằng cô cảm thấy đã chạm đỉnh mà kết quả ở Olympic Tokyo năm rồi cho thấy cô không thể vượt qua chính mình. Hơn nữa, Ánh Viên cũng đã bắt đầu thấy thể lực không còn tốt như trước.

Ngay trên trang cá nhân, Ánh Viên cũng thừa nhận điều đó và còn khẳng định cô sẽ không tham dự SEA Games dù đã nhận được sự động viên của ngành thể dục thể thao. Ánh Viên viết rằng: “Kết thúc giải đấu, Ánh Viên xin cảm ơn tất cả đã giúp Ánh Viên hoàn thành giải đấu. 12 năm là 1 chặng đường bơi lội, nên bây giờ em muốn sống cuộc sống bình thường, tự do và học hỏi thêm nhiều thứ mới nữa. Ánh Viên sẽ không tham dự SEA Games vì Ánh Viên không đủ khả năng cũng như sức khỏe không còn tốt như trước để đạt được thành tích tốt. Ánh Viên xin cảm ơn tất cả”.

Ánh Viên rút lui ngay trước thềm SEA Games 31 diễn ra ngay trên sân nhà đúng là rất tiếc bởi nếu tham gia, chắc chắn cô gái vàng của bơi lội Việt Nam cũng sẽ đóng góp ít nhất một nửa số HCV cho bơi lội Việt Nam vì trình độ và đẳng cấp của Ánh Viên ở Đông Nam Á là không bàn cãi. Nhưng Ánh Viên đã chọn một con đường riêng vì tương lai của chính mình cũng như biết rằng nên dừng lại để cho lớp tài năng mới kế thừa và phấn đấu. Có phần tiếc cho Ánh Viên vì cô hoàn toàn có thể giành thêm cho mình những bộ sưu tập huy chương nữa, nhưng chắc chắn quyết định này của kình ngư số 1 khu vực sẽ nhận được sự đồng cảm và chia sẻ từ người hâm mộ.

Theo Đăng Khoa/Thanhnien.vn