VĂN HÓA

Đóng cửa đường sách duy nhất của Huế

Mẫn Nhi • 19-06-2019 • Lượt xem: 631
Đóng cửa đường sách duy nhất của Huế

Ngày 19/6, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch TP Huế cho biết, sắp tới không gian sách (thường được gọi là đường sách) duy nhất ở địa phương này sẽ bị đóng cửa, do các cửa hàng kinh doanh lấn chiếm vỉa hè và buôn bán sách không rõ nguồn gốc.

Tin, bài liên quan:

Mở thêm nhiều đường sách tại các tỉnh thành trong 5 năm tới

Đường sách TP.HCM mừng 'tuổi lên 3'

Trước đó, UBND thành phố Huế nhận được phản ánh về việc đường sách Hai Bà Trưng bày bán nhiều sách giả, sách lậu nên lập đoàn kiểm tra liên ngành đến kiểm tra hoạt động của đường sách. Kết quả, đường sách Hai Bà Trưng đã lấn hơn 100 m vỉa hè so với phạm vi đề án được UBND TP Huế thống nhất.

Bên cạnh đó, hệ thống dây điện lắp đặt không an toàn, nhà vệ sinh không đảm bảo mỹ quan; một số mặt hàng kinh doanh không nằm trong đề án như quầy cà phê, xe nước mía, đồ gốm... Công ty quản lý đường sách cũng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ của 33 xuất bản phẩm.

Ông Hà Huy Chiến - Giám đốc Công ty cổ phần sách Huế C&C cho rằng, không gian sách mà đơn vị sử dụng đúng với yêu cầu TP Huế đưa ra, tuy nhiên một số đầu sách được bán ở đây không có hóa đơn do đó là sách cũ.

Không gian sách đường Hai Bà Trưng (TP Huế) chính thức hoạt động thí điểm vào đầu tháng 5/2018 với kỳ vọng sẽ góp phần định hướng và phát triển văn hóa đọc cho người dân. Đường sách có hơn 10.000 đầu sách, bao gồm 40% sách mới và 60% sách đã qua sử dụng với đa dạng thể loại để phục vụ người đọc lẫn người mua. Đây được xem là đường sách đầu tiên và duy nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›