Duyên Dáng Việt Nam

Đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới 31 triệu USD

LP • 12-11-2019 • Lượt xem: 9276
Đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới 31 triệu USD

Tại một buổi đấu giá mới đây diễn ra tại Thụy Sĩ, chiếc đồng hồ của của nhà sản xuất Patek Philippe đã được bán với giá 31 triệu USD và trở thành chiếc đồng hồ đeo tay có giá bán đắt nhất thế giới tại một phiên đấu giá.

Theo đài CNBC, kỷ lục này trước đây thuộc về một chiếc Rolex Daytona từng thuộc sở hữu của tài tử nổi tiếng người Mỹ, ông Paul Newman, với giá bán 17,7 triệu USD, xác lập năm 2017.

Chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime được bán trong khuôn khổ chương trình đấu giá Only Watch tại Geneva (Thụy Sĩ) do nhà đấu giá Christie’s tổ chức nhằm tài trợ cho các nghiên cứu về chứng loạn dưỡng cơ Duchenne. Đây cũng là chiếc đồng hồ duy nhất kiểu này hiện có trên thế giới.

Patek Philippe Grandmaster Chime với số tham chiếu 6300A-010

Để tham gia chương trình đấu giá từ thiện này, các nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng thế giới như Patek, Audemars Piguet và F.P. Journe đã chế tạo và quyên tặng các mẫu đồng hồ chỉ có duy nhất một chiếc, những sản phẩm vốn luôn được các nhà sưu tập đồng hồ trên toàn cầu săn lùng.

Theo ban tổ chức đấu giá, tính chất của phiên đấu giá từ thiện cũng làm tăng thêm các mức giá trả đưa ra của những người mua.

Chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime với số tham chiếu 6300A-010 là chiếc duy nhất thuộc loại này được làm bằng thép không rỉ.

Ngoài chức năng hiển thị giờ và phút, chiếc đồng hồ này còn có thêm 20 biến năng (complication) khác. Càng nhiều biến năng thì càng khó thiết kế, chế tác, lắp ráp và sửa chữa.

Trong đó có tính năng lịch vạn niên với hiển thị năm 4 chữ số, múi giờ phụ (second time zone) giúp hiển thị thời gian thực ở một múi giờ khác và một mặt số phụ của đồng hồ với hiển thị 24 giờ và phút.

Patek Philippe Grandmaster Chime với số tham chiếu 6300A-010 -

Ngoài ra, nó cũng có tính năng điểm chuông (minute repeater), một tính năng được đánh giá là "cơ chế phức tạp nhất trong thế giới đồng hồ".

Đây là một trong những chức năng được yêu thích nhất trên đồng hồ, có nhiệm vụ điểm chuông báo hiệu các mốc thời gian. Để chiếc đồng hồ có thể đánh chuông đúng số lần, nhà sản xuất phải thiết kế một hệ thống dày đặc những chi tiết kỹ thuật phức tạp để theo dõi thời gian chính xác.

Điểm độc đáo nhất của chiếc đồng hồ này là hai mặt trước và sau của nó. Một mặt có màu cá hồi, mặt kia màu đen, hai mặt này có thể đảo ngược hoặc lật qua lại.