SỰ KIỆN

Đồng Nai ghi nhận ca tử vong đầu tiên liên quan COVID-19 là nữ tiểu thương ở chợ Hóc Môn

P.V • 08-07-2021 • Lượt xem: 208
Đồng Nai ghi nhận ca tử vong đầu tiên liên quan COVID-19 là nữ tiểu thương ở chợ Hóc Môn

Chiều 7.7, TS-BS.Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận ca tử vong đầu tiên liên quan COVID-19 tại Đồng Nai.

Theo đó, bệnh nhân là nữ, sinh năm 1973, ngụ xã Gia Tân 2, H.Thống Nhất là tiểu thương buôn bán tại chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM. Bệnh nhân đi cách ly tập trung ngày 29.6 tại Trường đại học Công nghệ Miền Đông. Ngày 1.7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 nên được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Thông tin ban đầu từ Bệnh viện Phổi Đồng Nai, bệnh nhân bị COVID-19 trên nền các bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, béo phì.

Cũng ngày 7.7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai, cho biết toàn tỉnh phát hiện 23 ca dương tính mới với SARS-CoV-2 trong ngày hôm qua, nâng tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 toàn tỉnh từ trước đến nay lên 142 ca. Trong đó, có 32 trường hợp đã được điều trị khỏi, 109 trường hợp đang điều trị và 1 trường hợp tử vong.

Trong số 109 ca bệnh COVID-19 có 92 ca liên quan đến ổ dịch chợ Hóc Môn, 7 ca liên quan đến ổ dịch chợ Bình Điền, TP.HCM, còn lại là các ca ở những địa phương khác đến Đồng Nai thực hiện xét nghiệm test nhanh và được phát hiện; một số ca liên quan đến ca bệnh làm việc tại các công ty ở TP.HCM.

Nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, các lực lượng chức năng đã chuyển 23 ca dương tính mới đến điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai và Bệnh viện Da liễu Đồng Nai; tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan để đưa vào diện cách ly, lấy mẫu, quản lý theo quy định. Đặc biệt, thần tốc điều tra, truy vết, xử lý theo quy định đối với các trường hợp có liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Hóc Môn, chợ đầu mối Bình Điền, Công ty Jabill (khu công nghệ cao, TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Liên quan đến công tác cách ly tập trung, toàn tỉnh hiện có hơn 1,2 ngàn người đang thực hiện cách ly tập trung. Trong đó, có hơn 1,1 ngàn người thuộc diện F1; 42 người thuộc diện F2 nguy cơ cao; còn lại đến từ vùng dịch trong nước, vùng dịch nước ngoài, ngồi cùng chuyến bay với ca dương tính. Ngoài ra, có hơn 7 ngàn trường hợp khác đang cách ly tại nhà và gần 1 ngàn người cần theo dõi sức khỏe.

Ngành Y tế khuyến cáo người dân nâng cao ý thức tự giác. Những trường hợp nào có liên quan đến các ổ dịch COVID-19 ở TP.HCM, những ca bệnh COVID-19 cần khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế nơi sinh sống để khai báo y tế và thực hiện xét nghiệm khi cần thiết.

Theo 1thegioi.vn