SỨC KHỎE

Đồng Tháp: Phát hiện 2 ca dương tính với COVID-19 trong 65 người về từ Indonesia

DDVN • 14-12-2020 • Lượt xem: 197
Đồng Tháp: Phát hiện 2 ca dương tính với COVID-19 trong 65 người về từ Indonesia

Kết quả xét nghiệm lần 2 của 65 công dân về từ Indonesia của Viện Pasteur TP.HCM ghi nhận 2 trường hợp dương tính - Ảnh: Tô Văn

Vào ngày 13.12, 65 công dân này tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2 thì phát hiện 2 trường hợp dương tính COVID-19.

Sáng 14.12, theo thông tin từ cổng thông tin Đồng Tháp, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh xác nhận kết quả xét nghiệm lần 2 của 65 công dân về từ Indonesia từ Viện Pasteur TP.HCM ghi nhận 2 trường hợp dương tính.

“Trong hôm nay ban chỉ đạo tỉnh sẽ họp khẩn với các ngành liên quan để có những chỉ đạo các biện pháp xử lý tiếp theo liên quan đến 2 trường hợp dương tính mới ghi nhận”, ông Bửu thông tin.

Trước đó, các công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 có nguyện vọng về nước, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai, người có bệnh nền, người cao tuổi, lao động hết hạn hợp đồng, sinh viên, chuyên gia người nước ngoài và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Vì vậy tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận 65 công dân về từ Indonesia và đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh (cơ sở cũ tại TP.Sa Đéc).

Ngày 30.11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã cho 65 công dân này xét nghiệm lần thứ 1 với kết quả xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên vào ngày 13.12, 65 công dân này tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2 thì phát hiện 2 trường hợp dương tính.

Sau khi nhận nhận được kết quả thông báo từ Viện Pasteur TP.HCM, lực lượng y tế đã nhanh chóng đưa 2 ca dương tính đến cách ly, theo dõi tại khu cách ly Bệnh viện đa khoa Sa Đéc. Đồng thời tiến hành phân lập, rà soát, khảo sát dịch tễ đối với các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 nói trên. Ngoài ra lực lượng y tế trực tiếp phun xịt khử trùng nơi ở của 2 ca dương tính.

(Theo MTG)