SỨC KHỎE

Đồng Tháp: Tiếp tục cách ly 63 người tiếp xúc gần với 2 ca nhiễm COVID-19

DDVN • 15-12-2020 • Lượt xem: 162
Đồng Tháp: Tiếp tục cách ly 63 người tiếp xúc gần với 2 ca nhiễm COVID-19

63 người có tiếp xúc gần với 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 sẽ tiếp tục bị cách ly.

Tối 14.12, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh này cho biết, sáng nay UBND tỉnh có cuộc họp với các ngành liên quan để có những chỉ đạo xử lý tiếp theo liên quan đến các trường hợp dương tính mới ghi nhận.

“Hiện UBND tỉnh chỉ đạo ngành y tế tiếp tục theo dõi 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc. Tiếp tục quản lý, cách ly 63 người có tiếp xúc gần với 2 ca dương tính. Trong đó lưu ý bố trí cách ly 1 người/phòng, trừ trường hợp gia đình ở chung”, ông Bửu thông tin.

Cũng theo ông Bửu, UBND tỉnh cũng chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đồng thời tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người được cách ly về chấp hành nghiêm các nội quy tại khu vực cách ly tập trung. Trong thời gian tới UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành liên quan sẵn sàng phương án tiếp nhận lao động từ Nhật Bản về, dự kiến vào ngày 25.12.

Như Một Thế Giới đã thông tin kết quả xét nghiệm lần 1 của tất cả 65 người về từ Indonesia ngày 30.11 đều âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 13.12, tất cả những người này đều được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2 trước khi hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày theo quy định thì phát hiện 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Sau khi nhận kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM, lực lượng y tế đã nhanh chóng đưa 2 ca dương tính đến cách ly, theo dõi tại khu cách ly Bệnh viện đa khoa Sa Đéc. Đồng thời tiến hành phân lập, rà soát, khảo sát dịch tễ đối với các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 và phun xịt khử trùng nơi ở của 2 ca dương tính.

(Theo MTG)