Duyên Dáng Việt Nam

ĐT bóng chuyền nam Việt Nam ký hợp đồng 3 năm với HLV Cuba?

Đông Hưng • 18-05-2018 • Lượt xem: 858
ĐT bóng chuyền nam Việt Nam ký hợp đồng 3 năm với HLV Cuba?

Chia sẻ với báo chí mới đây, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, ông Trần Đức Phấn hé lộ, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đang liên hệ với một HLV từ Cuba và sẵn sàng mời ông này về dẫn dắt ĐT bóng chuyền nam Việt Nam theo bản hợp đồng 3 năm.

Những năm gần đây, bóng chuyền nam Việt Nam có những bước tiến rất lạc quan. Cụ thể là ở giải vô địch bóng chuyền nam châu Á 2017, chúng ta từng thắng Thái Lan để xếp hạng 10 chung cuộc. Rồi ở SEA Games 2017 vừa qua, trong bối cảnh vắng Từ Thanh Thuận vì chấn thương, nhưng các chàng trai áo đỏ đã chơi kiên cường trong cuộc tái đấu Thái Lan ở bán kết, dẫn trước 2-0 trước khi thua ngược 2-3 đầy đáng tiếc.

dt bong chuyen nam viet nam ky hop dong 3 nam voi hlv cuba? hinh anh 1

ĐT bóng chuyền nam Việt Nam hướng tới mục tiêu giành HCV ở SEA Games 2021.

Vào năm 2021 tới đây, SEA Games sẽ được tổ chức tại Việt Nam và LĐBĐ Việt Nam (VFV) rất muốn ĐT bóng chuyền nam Việt Nam đổi màu huy chương. Theo thống kê, ĐT bóng chuyền nam Việt Nam từng 6 lần dự SEA Games tính từ 2007 tới nay và thành tích tốt nhất của chúng ta chỉ là 2 lần giành HCB.

Để hướng tới mục tiêu giành HCV, Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam sẵn sàng đầu tư mạnh để thua một HLV giỏi về dẫn dắt ĐT bóng chuyền nam Việt Nam.

"Mục tiêu đội tuyển bóng chuyền nam giành HCV 2021 đã được xác định. Chúng tôi đã đưa ra nhiều ý kiến, lộ trình đến năm 2021, trong đó có thuê HLV từ nay đến 2021 luôn để thay đổi lối chơi chứ không chờ thời gian tập huấn vì ngắn quá nên không thay đổi được. Nếu không có lối chơi cụ thể thì khó giành thành tích cao", ông Lê Trí Tường - Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam chia sẻ.

Trong khi đó, theo bật mí từ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, ông Trần Đức Phấn thì nhiều khả năng đó sẽ là một HLV đến từ Cuba, đất nước thuộc nhóm “cường quốc” bóng chuyền trên thế giới.

“Chúng tôi xét thấy khả năng và thực lực của đội tuyển nam chưa đủ mạnh. Trong quá khứ, chúng ta từng có trận đấu tranh chấp HCV ở SEA Games. Năm 2021, SEA Games tổ chức trên sân nhà nên đặt mục tiêu cho đội tuyển nam cao. Giải pháp chính là thuê chuyên gia ngoại. Chúng tôi đang chờ lý lịch từ Cuba. Họ hứa rằng có một chuyên gia bóng chuyền tốt. Khi có được chuyên gia này thì xây dựng một lộ trình, một kế hoạch từ nay đến 2021. Chuẩn bị một thời gian dài vì Thái Lan, Indonesia cũng đầu tư rất mạnh", ông Phấn phát biểu.