Duyên Dáng Việt Nam

Dự đoán thời tiết cả nước dịp Tết Nguyên đán

T.H • 16-01-2021 • Lượt xem: 307
Dự đoán thời tiết cả nước dịp Tết Nguyên đán

Theo chuyên gia dự báo, khả năng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, thời tiết cả nước sẽ ổn định và không bị ảnh hưởng bởi mưa rét.

Chuyên gia cho biết còn khá sớm để đưa ra dự báo. Các nhận định về thời tiết trước 10 ngày mới có độ chính xác cao.

Dù vậy, cơ quan khí tượng đưa ra nhận định ban đầu là dịp Tết Nguyên đán năm nay, không khí lạnh có thể vẫn xuất hiện nhưng cường độ không quá mạnh. Do đó, thời tiết cả nước ổn định trong những ngày đầu năm mới, ngoại trừ Trung Trung Bộ có thể xuất hiện mưa nhỏ.

Sáng 16/1, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết một bộ phận không khí lạnh đã hình thành ở phía bắc và đang di chuyển xuống nước ta. Từ đêm nay, hình thái này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền núi, sau đó mở rộng ra các khu vực khác của Bắc Bộ và Trung Bộ. Đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, gây rét đậm, rét hại trên diện rộng. Ngày 17-19/1, nhiệt độ thấp nhất tại đồng bằng là 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C.

Các khu vực núi cao tiếp tục có nguy cơ xuất hiện băng giá, mưa tuyết và sương muối khi nhiệt độ xuống thấp dưới 0 độ C.Thông tin thêm về tình hình thời tiết dịp Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, theo thống kê của cơ quan khí tượng, vào tháng 2 hàng năm, Đồng bằng Bắc Bộ ghi nhận trung bình 8 ngày rét đậm. Năm nay, nhiệt độ trung bình tháng được dự báo xấp xỉ so với cùng kỳ nhiều năm nên miền Bắc khả năng xuất hiện 8-10 ngày rét đậm trong tháng 2. Bước sang tháng 3, thời tiết sẽ ấm lên.

Đáng lưu ý, khoảng nửa cuối tháng 2, hoạt động của không khí lạnh vẫn còn nhưng vùng trung tâm có xu hướng lệch về phía đông. Gió Đông Bắc có thêm yếu tố này sẽ gây ra mưa nhỏ, mưa phùn cho các tỉnh miền Bắc.

Chuyên gia cũng cho biết nửa cuối tháng 1, Biển Đông có thể xuất hiện một xoáy thuận nhiệt đới nhưng chỉ tồn tại dưới hình thái là một vùng áp thấp. Tác động của vùng áp thấp này chủ yếu gây mưa và gió xoáy trên biển, ít có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.