SỰ KIỆN

Du khách đầu tiên của năm 2019 đến TP.HCM được chào đón nồng nhiệt

Sky • 01-01-2019 • Lượt xem: 2087
Du khách đầu tiên của năm 2019 đến TP.HCM được chào đón nồng nhiệt

Sáng nay (1/1), Sở Du lịch TP.HCM đã tổ chức Lễ đón đoàn khách nội địa và quốc tế đầu tiên với nhiều hoạt động đặc sắc.

Những vị khách quốc tế đầu tiên đến TP.HCM trên chuyến bay VN30 khởi hành từ Frankfurt (Đức), tới Việt Nam vào lúc 7h35 sáng nay. Đoàn khách nội địa đầu tiên đến TP.HCM xuất phát từ Đà Nẵng trên chuyến bay VJ633, đáp xuống sân bay lúc 8h15 cùng ngày.

Để chào đón sự kiện, Sở Du lịch TP.HCM đã tổ chức nhiều hoạt động mang tính thiết thực, hấp dẫn như các tiết mục biểu diễn nghệ thuật dân tộc Việt Nam và tặng các tour trải nghiệm dịch vụ du lịch tại TP.HCM. Bên cạnh đó, các vị khách cũng nhận được những phần quà giá trị như vé máy bay miễn cước của các hãng hàng không Việt Nam.

Sự kiện chào mừng vị khách đầu tiên trong năm 2019 nhằm mục đích đẩy mạnh thông điệp xây dựng TP.HCM trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, thân thiện và an toàn trong bối cảnh đây là trung tâm kinh tế - văn hóa lớn thu hút nhiều nhà đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước. 

Tiếp nối thành công năm 2018, Sở Du lịch TP.HCM đặt mục tiêu sẽ đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2019, tăng khoảng 14% so với năm 2018; khách du lịch nội địa đến thành phố phấn đấu đạt 32,77 triệu lượt, tăng khoảng 13% so với năm 2018.

TP.HCM sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các ngành chức năng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đầu tư vào lĩnh vực phát triển du lịch. 

Tập trung xây dựng sản phẩm du lịch hấp dẫn, đặc trưng và sản phẩm du lịch chủ lực của thành phố; quan tâm nâng cao chất lượng các sự kiện du lịch, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quảng bá du lịch để thu hút du khách trong và ngoài nước, hướng đến quảng bá hình ảnh điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh "Hấp dẫn – Thân thiện – An toàn".

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›