Du lịch

Du khách đến Thái Lan phải mua bảo hiểm tai nạn

Ngọc Nga • 01-07-2019 • Lượt xem: 928
Du khách đến Thái Lan phải mua bảo hiểm tai nạn

Thái Lan sẽ triển khai thử nghiệm bắt buộc du khách nước ngoài mua bảo hiểm trong năm nay. Đây là thông tin vừa được Văn phòng Ủy ban Bảo hiểm Thái Lan (OIC) cho biết.

Tin, bài liên quan:

Cá heo hồng quý hiếm xuất hiện tại Thái Lan

Phương Hằng, Anh Tâm đưa bố mẹ sang Thái Lan khám phá ẩm thực

Theo đó, du khách sẽ phải đóng tiền bảo hiểm bắt buộc 20 baht/người (khoảng 15.000 đồng/người) khi nhập cảnh tại sân bay. Số tiền thu được sẽ chuyển đến Quỹ Xúc tiến du lịch của Thái Lan để chi trả cho các yêu cầu bồi thường của khách hàng với mức bảo hiểm lên đến 1 triệu baht (khoảng 760 triệu đồng) cho các trường hợp tử vong với thời gian được bảo hiểm tối đa 30 ngày. Chính sách này giúp du khách an tâm trong thời gian du lịch.

Tuy nhiên, đề xuất này cần phải được Bộ Du lịch và Thể thao cũng như nội các Thái Lan phê duyệt trước khi được áp dụng rộng rãi.

Trước đó, OIC đã thử nghiệm chương trình này ở tỉnh Nakhon Nayok. Các công ty lữ hành phải mua bảo hiểm cho du khách và hướng dẫn viên khi tới đây. Nakorn Nayok thu hút khoảng 2,1 triệu du khách trong năm 2018 với nhiều hoạt động ngoài trời có nguy cơ gây tai nạn cao cho du khách như đi bè, chơi thác, leo núi, đạp xe…

Theo luật kinh doanh và hướng dẫn du lịch Thái Lan, các công ty lữ hành buộc phải mua bảo hiểm có giá trị bồi thường ít nhất 1 triệu baht cho mỗi trường hợp du khách tử vong và 500.000 baht với trường hợp bị thương, nếu không sẽ bị phạt đến 500.000 baht.

Bảo hiểm du lịch bắt buộc đối với du khách được đề ra sau một loạt tai nạn liên quan đến khách du lịch nước ngoài, trong đó có vụ chìm tàu ở Phuket khiến 47 khách Trung Quốc thiệt mạng năm 2018. Khách Trung Quốc hiện chiếm thị phần lớn nhất với gần 10 triệu lượt trong 38 triệu du khách nước ngoài đến Thái Lan năm 2018.

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan dự báo năm nay sẽ có hơn 40 triệu du khách nước ngoài đến Thái Lan, đóng góp khoảng 2,13 ngàn tỷ baht cho nền kinh tế xứ chùa vàng. Ngành du lịch đóng góp gần 18% GDP của Thái Lan.