Duyên Dáng Việt Nam

Du lịch Đà Lạt trông chờ vào những tháng cuối năm

DDVN • 28-12-2020 • Lượt xem: 1139
Du lịch Đà Lạt trông chờ vào những tháng cuối năm

Trong khi lượng khách du lịch tại nhiều địa phương vẫn giảm do ảnh hưởng của Covid-19 thì trong tháng 12 này, lượng khách nội địa, gồm cả khách đến tham quan trong ngày và khách lưu trú tại tỉnh Lâm Đồng đều tăng hơn thời điểm trước dịch.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, tháng 12 này, lượng khách du lịch đến tỉnh ước đạt 742.000 lượt. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 5.000 lượt, khách nội địa ước đạt 737.000 lượt. Với mảng khách có lưu trú, lượng khách cũng đạt khoảng 450.000 lượt, tăng 9,8% so với cùng kỳ năm 2019, thời điểm du lịch chưa bị tác động bởi đại dịch.

Trong năm nay, sau mỗi đợt bùng dịch, lượng khách du lịch đến Đà Lạt, điểm tham quan nổi bật nhất của tỉnh Lâm Đồng đều tăng cao. Trong dịp lễ Giáng sinh và tết Dương lịch 2021 này, nhiều khách sạn ở thành phố cao nguyên này cũng báo hết phòng.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng suy giảm khách quá nặng nề trong nhiều tháng trước nên tính chung cả năm, lượng khách du lịch đến tỉnh Lâm Đồng cũng giảm rất mạnh. Ước tính, tổng lượng khách đến trong năm nay chỉ đạt khoảng 4 triệu lượt, giảm 44,1% so với năm ngoái. Trong đó, có 120.000 lượt khách quốc tế, giảm 77,5%, khách nội địa ước đạt 3,88 triệu lượt, giảm 41,5%, lượng khách qua lưu trú khoảng 3,65 triệu lượt, giảm 24,9% so với năm 2019.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đang chuẩn bị nhiều kế hoạch nhằm tăng cường tiếp thị, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch để thu hút thêm nhiều du khách đến tỉnh trong những tháng tới. Dự kiến, trong tháng 1/2021 sẽ hoàn thiện để tham mưu với lãnh đạo tỉnh ban hành Quy chế tạm thời về quản lý hoạt động khai thác kinh doanh du lịch canh nông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nhằm hoàn thiện sản phẩm du lịch đặc trưng của Lâm Đồng.

Cũng trong tháng tới, sở sẽ xây dựng Quy chế quản lý hoạt động tổ chức và kinh doanh du lịch thể thao mạo hiểm trên địa bàn tỉnh và hợp tác với Tập đoàn Liên minh Group tổ chức Lễ hội Bay cùng Đà Lạt – Thiên đường du lịch và nghỉ dưỡng cùng một số hoạt động khác.

Theo SGTO