Duyên Dáng Việt Nam

Dù món ăn có đạm bạc vẫn có thể đẹp như tranh

N.O • 23-04-2018 • Lượt xem: 3039
Dù món ăn có đạm bạc vẫn có thể đẹp như tranh

Dù bận mải với công việc giảng dạy tiếng Anh tại trường đại học Hà Nội, chị Nguyễn Thị Minh Thuận vẫn luôn dành thời gian nhất định mỗi ngày để vào bếp. Điều thú vị là trước khi chị thường bày trí các món thật đẹp cho bữa ăn thêm hấp dẫn.

Đây là mâm cơm được trình bày đẹp nhất, phục vụ cả thẩm mỹ ăn uống cho chồng và con của chị.

Các món ăn được trình bày rất cầu kỳ, trái cây được xếp xen kẽ giữa các màu sắc.

Tôi có sẵn một số khuôn cắt khi làm bánh, có thể tận dụng để cắt rau củ quả, nên công đoạn tỉa rất nhanh. Đối với tôi, việc xếp ra đĩa cũng không mất nhiều thời gian hơn so với việc đổ tất vào đĩa. Có lẽ do làm nhiều nên quen” - Chị Thuận cho biết.

Theo chị Thuận, để có được những đĩa rau xanh ngắt, bí quyết của chị Thuận là bật bếp ở chế độ nhiệt thật cao, chờ cho nước thật sôi mới cho rau vào và phải luộc đủ thời gian. Nguyên tắc của đĩa rau ngon là rau không được sượng cũng không chín quá.