Duyên Dáng Việt Nam

Dưa góp - Gợi nhớ không khí ngày Tết

Phúc Thụy • 29-12-2017 • Lượt xem: 11688
Dưa góp - Gợi nhớ không khí ngày Tết

Ngày Tết là lúc bạn có thể dành thời gian tỉ mẩn những món dưa muối, dưa góp cầu kì. Đòi hỏi của những món ăn này không chỉ là ngon mà còn phải cắt hình hoa sao cho thật bắt mắt.

Mời bạn cùng với Duyên Dáng Việt Nam thưởng thức món dưa góp. Với cách làm này, hẳn sẽ có một món dưa giàu màu sắc cho mâm cơm ngày vui. 

Nguyên liệu:

- Su hào (1 củ)

- Cà rốt (1 củ)

- Đường, muối, tỏi, gừng, chanh

- Một ít lá mùi.

Su hào và cà rốt cắt hình bông hoa cho đẹp mắt - Ảnh minh họa 

Thực hiện:

- Gọt vỏ su hào và cà rốt, cắt tỉa thành hình bông hoa

- Cho một thìa muối vào lên lượng su hào và cà rốt xóc cho ngấm muối để 15-20 phút cho mềm.

- Rửa sạch su hào, cà rốt ngâm muối với nước và vắt cho hết nước để khô.

- Cho một lượng muối nhỏ (chừng 1 thìa cà phê muối) và 3 thìa đường lên xóc cho cà rốt + su hào ngâm đều. 

- Tỏi và gừng (3 tép tỏi và 1 nhánh gừng bằng đốt ngón tay) băm nát vụn cho lên su hào và cà rốt xóc đều.

- Vắt một quả chanh lên hỗn hợp này và xóc đều.

- Lúc này có thể múc dưa góp ra đĩa và rắc lên một chút lá mùi thái nhỏ để thêm màu xanh tô điểm cho màu đỏ của cà rốt và màu trắng của su hào.

- Món ăn này ăn kèm với thịt đông hoặc bánh chưng, sẽ vô cùng thú vị.