THỂ THAO

Đứng áp chót BXH, Thanh Hoá vẫn giảm lương giống TP.HCM với Công Phượng

DDVN • 10-04-2020 • Lượt xem: 399
Đứng áp chót BXH, Thanh Hoá vẫn giảm lương giống TP.HCM với Công Phượng

Ban lãnh đạo của CLB Thanh Hoá xác nhận đội bóng thống nhất giảm lương toàn thể thành viên cầu thủ, ban huấn luyện vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo đó, Thanh Hoá thống nhất sẽ giảm 30% trong tháng 3 và 40% trong tháng 4 này. Ngoài ra, nếu dịch nCoV tiếp tục diễn biến phức tạp và chưa thể ngăn chặn được, các giải đấu không thể diễn ra thì đội bóng xứ Thanh sẽ tiếp tục phải giảm 50% trong tháng 5.2020.

Bên cạnh việc giảm lương, cả đội Thanh Hoá còn trích quỹ 200 triệu đồng để ủng hộ Ủy ban mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam, thông qua UBMTTQ Thanh Hóa, nhằm ngăn chặn, phòng chống dịch C0VID-19.

Như vậy, Thanh Hoá là đội bóng thứ 3 của Việt Nam tuyên bố giảm lương cầu thủ nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho CLB. Trước đó, CLB Nam Định cho biết sẽ giảm 25% lương của các cầu thủ. Sau đó, CLB TP.HCM cũng thông báo giảm 30% của tháng 3, 40% của tháng 4 và nếu tháng 5 chưa thể đá lại thì sẽ giảm 50% lương. Con số này bằng với đội bóng của Thanh Hoá.

Sau hai vòng đấu, Thanh Hóa là đội bóng đang đứng áp chót với hai trận toàn thua ở những vòng đấu đầu tiên của V.League 2020. Công Phượng và đồng đội ở CLB TP.HCM đứng đầu bảng với 6 điểm sau hai trận toàn thắng.

Theo Trần Anh/Motthegioi.vn