Duyên Dáng Việt Nam

Đừng quên 4 "nguyên tắc vàng" giữ ẩm cho da vào mùa lạnh

LM • 15-01-2019 • Lượt xem: 1540
Đừng quên 4 "nguyên tắc vàng" giữ ẩm cho da vào mùa lạnh

Cái lạnh vào mùa Đông và những ngày cuối năm sẽ khiến cho làn da của bạn dễ bị khô, xuống sắc. Cách tốt nhất bạn luôn duy trì độ ẩm cần thiết để gương mặt luôn bừng sáng. Sau đây là 4 bí quyết giúp làn da bạn luôn mềm mượt khi nhiệt độ xuống thấp.

1. Thời điểm cuối năm, da cần cung cấp đầy đủ dưỡng ẩm hơn đặc biệt lúc ngủ. Do đó, thay vì dùng các lotion dưỡng da nhẹ, bạn nên sử dụng các kem dưỡng da giàu dưỡng chất hơn vào ban đêm để dưỡng da sâu. Đây cũng là lúc cần tăng cường nuôi dưỡng da bằng cách kết hợp serum, lotion và kem dưỡng da cho một chế độ chăm sóc da hoàn hảo nhất.

2. Nguyên tắc thực hiện các bước dưỡng da là sử dụng sản phẩm dạng lỏng trước rồi đến sản phẩm có chất liệu dày sau. Vì thế, sau khi sử dụng toner, bạn sẽ lần lượt sử dụng serum, kem dưỡng mắt rồi đến kem dưỡng da ban đêm để chúng phát huy tác dụng một cách tốt nhất.

3. Một điểm mà các bạn gái ở cả hai miền cần lưu ý là việc chống nắng vào mùa đông. Mặc dù ở miền Bắc lạnh nhưng tác hại của tia tử ngoại không vì thế mà thuyên giảm. Ở miền Nam, trời nắng hơn nên các bạn hãy kết hợp kem chống nắng với quần áo chống nắng. Không chỉ sử dụng kem chống nắng ở khuôn mặt, các bạn hãy lưu ý đến cả tay chân để tránh tình trạng bị cháy nắng ở những chỗ rất nhỏ như lỗ tai, phía sau cổ và môi.

4. Đối với môi, bạn hãy sử dụng các loại son dưỡng môi có chứa SPF, hoặc các dòng sản phẩm giàu thành phần dưỡng da ở môi như bơ shea và vitamin E. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn son dưỡng có màu hoặc không màu để tiện lợi hơn cho việc trang điểm.