SỰ KIỆN

"Đường băng cản lửa cứu rừng" đoạt giải Nhất cuộc thi về môi trường

LO • 04-10-2019 • Lượt xem: 1931
"Đường băng cản lửa cứu rừng" đoạt giải Nhất cuộc thi về môi trường

Cuộc thi "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu" diễn ra từ ngày 22/7 - 25/8/2019 nhận được hàng trăm mô hình dự thi. Mô hình xuất sắc nhất được trao giải chính là “Đường băng cản lửa phòng hộ cứu rừng” đến từ tỉnh Nghệ An.

Sau 5 tuần phát động, sáng 3/10, Cổng Thông tin điện tử T.Ư Đoàn phối hợp với Cơ quan phát triển Pháp, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậụ”.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn và ông Giorgio Aloberti, Đại sứ bổ nhiệm Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và ông Nicolas Warnery , đại sứ cộng hoà Pháp tại Việt Nam trao giải Nhất và giải Nhì của cuộc thi.

Nội dung gồm một chùm ảnh từ 2-5 ảnh mô tả về ý tưởng, địa điểm, quá trình thực hiện các hoạt động, mô hình, công trình liên quan đến một hành động hay một cam kết ứng phó biến đổi khí hậu, thể hiện được sự tác động của hành động dự thi thông qua hình ảnh trước-sau.

Trong 5 tuần, đã có 125 tác phẩm được gửi dự thi. Ban giám khảo đã chấm điểm chọn ra 12 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, giải Nhất thuộc về: Đoàn xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An với tác phẩm “Đường băng cản lửa phòng hộ cứu rừng”; 1 giải Nhì của tác giả Vũ Trung Kiên, Trường Đại học Sao Đỏ, tỉnh Hải Dương với tác phẩm “Rơm rạ và bài toán xử lý”. Ngoài ra, BTC còn trao 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích, 1 giải tác phẩm có lượt bình chọn cao nhất; 1 giải Sáng tạo. Bên cạnh phần thưởng tiền mặt, các tác giả giành giải Nhất, Nhì, Ba còn được nhận một chiếc xe đạp tre - biểu tượng bảo vệ môi trường.

Tác phẩm "Đường băng cản lửa phòng hộ cứu rừng" của tuổi trẻ Nghĩa Bình

Tác phẩm "Đường băng cản lửa phòng hộ cứu rừng" của tuổi trẻ Nghĩa Bình. Trong 2 năm 2018, 2019, tuổi trẻ Nghĩa Bình đã xung kích tình nguyện kêu gọi thêm các lực lượng xã hội khác đã thực hiện được gần 3 km đường băng cản lửa cứu rừng, với chiều rộng từ 11m-15m. Đây là việc làm rất thiết thực và có ý nghĩa rất lớn trong tuyên truyền vận động toàn người dân tham gia bảo vệ rừng trước tình trạng cháy rừng diễn ra ở Miền Trung.