SỰ KIỆN

Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2020 sẽ mở cửa từ 28 tháng Chạp

PL • 27-12-2019 • Lượt xem: 730
Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2020 sẽ mở cửa từ 28 tháng Chạp

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết năm nay 2020 sẽ mở cửa cho người dân vào tham quan bắt đầu từ ngày 28 tháng Chạp. Ứng dụng công nghệ hiện đại trong thiết kế thi công, đường hoa hướng đến thông điệp về một Thành phố phát triển vượt bậc, quan tâm đến môi trường sinh thái và cộng đồng.

Tin bài liên quan:

Chiêm ngưỡng mô hình đàn chuột sẽ "ra mắt" tại đường hoa Nguyễn Huệ

Đường hoa Nguyễn Huệ được thiết kế thành ba phân đoạn chính, trải dài gần 700m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, bắt đầu từ ngay phía sau đài phun nước nghệ thuật đến giao lộ Tôn Đức Thắng. Đường hoa năm nay được giới chuyên môn và báo chí đánh giá cao qua các tác phẩm linh vật tạo hình vừa được công bố.

Phối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ tết 2020

Đặc biệt, năm 2020 khởi đầu một thập kỷ mới (chu kỳ 10 năm) theo Dương lịch và năm bắt đầu một chu kỳ 12 giáp mới theo Âm lịch – con giáp Tý. Vì thế, tạo hình linh vật của năm được xem là linh hồn và cũng là phân cảnh kiến trúc được trông đợi nhất. Đường hoa năm nay sẽ tập trung chuyển tải đúng ý nghĩa của lễ hội Tết cổ truyền. Sắc thái văn hóa truyền thống được thổi vào hình tượng chú chuột năm Canh Tý thông minh, linh hoạt và đoàn kết gắn với các chủ đề về con người, văn hoá của vùng đồng bằng sông nước Nam bộ và môi trường xã hội hiện đại.

Để thực hiện phần đại cảnh cổng mở, ban tổ chức đã huy động 11 nghệ nhân cùng hàng chục nhân viên kỹ thuật có tay nghề để điêu khắc cảnh gia đình chuột đang nhảy múa, tạo nên một bản hoà ca mùa xuân tươi vui, rộn ràng. Nhạc trưởng chuột bố cao 3m chỉ huy đội nhạc công gồm chuột mẹ cao 2,5m và bảy nhạc công chuột nhí cao trung bình 1,5m đàn hát xung quanh, sẽ là mở đầu đầy hào hứng cho Đường hoa Xuân Canh Tý 2020.

Đến thời điểm này đã thi công được trên 70% dự kiến 8/1 sẽ thực hiện việc lắp đặt. Đường hoa sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố, du khách trong nước và quốc tế từ 19h ngày 22/1 đến 21h ngày 28/1/2020 (tức 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết). 

Linh vật của đường hoa Nguyễn Huệ năm nay là những chú chuột vui vẻ đang được các nghệ nhân hoàn thiện