SỰ KIỆN

Đường Lê Hồng Phong thành bến xe dù, người dân than khổ

Phương Thanh • 01-01-2019 • Lượt xem: 4260
Đường Lê Hồng Phong thành bến xe dù, người dân than khổ

Việc dừng đỗ của các xe không chỉ gây ảnh hưởng đến trật tự giao thông mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trên chính địa bàn.

Trong những ngày cuối năm, đường Lê Hồng Phong (thuộc Quận 5 và Quận 10, TP.HCM) vẫn tấp nập xe của các nhà xe. Điều này ảnh hưởng đến tình hình trật tự giao thông và đời sống của người dân trên địa bàn.

Đường Lê Hồng Phong là nơi tập trung của nhiều nhà xe. Theo ghi nhận của phóng viên, tình trạng các xe đỗ dưới lòng lề đường chờ giao nhận hàng xuất hiện khá phổ biến. Tình trạng này không chỉ diễn ra trong đêm tối mà ngay cả giữa ban ngày khi vắng bóng lực lượng chức năng. Để kịp giao nhận hàng, nhiều khi xe xếp thành hàng hai chắn ngang lòng đường gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Chuyện các xe hoạt động ở tuyến đường Lê Hồng Phong không phải là câu chuyện mới. Trong những năm qua, TP.HCM liên tục ra các chỉ đạo chấn chỉnh ở tuyến đường là điểm nóng về trật tự giao thông này. Thậm chí, đầu năm 2016, TP.HCM đã phải cắm biển cấm xe khách dừng đậu để trả khách trên tuyến đường Lê Hồng Phong. Tuy nhiên, việc tuân thủ trật tự an toàn giao thông chỉ được thực hiện nghiêm túc trong thời gian đầu rồi sau đó mọi chuyện đâu lại vào đó.

Điều đáng nói là việc dừng đỗ của các xe không chỉ gây ảnh hưởng đến trật tự giao thông mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trên chính địa bàn. Phản ảnh với phóng viên, bà Trương T.P, ngụ tại 239 đường Lê Hồng Phong (nằm kẹt giữa hai cơ sở của hãng xe Phương Trang ở 231 và 241 Lê Hồng Phong, Quận 5) cho biết xe các hãng thường xuyên vi phạm trật tự giao thông, ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt của người dân trong khu vực. Bà T.P phản ánh hầu như các giờ trong ngày đều xuất hiện xe 16 chỗ, thậm chí 29 đậu ở lề đường, đón trả khách tấp nập không khác gì bến xe. Điều này gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt cũng như kinh doanh của gia đình bà và các hộ xung quanh.

Ngoài tình trạng xe lấn chiếm thì người dân ở đây còn lo lắng tình trạng ăn theo các bến xe dù là việc buôn bán đồ ăn trên vỉa hè với cả bếp chiên được bày khá sát các xe. Đây là nguy cơ tiềm ẩn đến các tai nạn khó lường. Bên cạnh đó, do xuất hiện bến xe một cách vô tình nên thường có cảnh xe ôm tranh giành khách làm ảnh hưởng đến trật tự địa bàn.

Bà T.P cho biết nhiều người dân trên địa bàn rất bức xúc về tình trạng này. Điều bà mong mỏi là chính quyền sở tại trong năm 2019 cần phải vào cuộc quyết liệt để giúp tuyến đường Lê Hồng Phong trở lại an ninh trật tự.

 

Vỉa hè chất đầy hàng khiến người đi bộ hết lối đi, lòng đường cũng bị xe chở hàng chiếm dụng

Các loại xe đậu tràn lan ra lòng đường

Nhà bà T.P thường xuyên bị xe đậu trước cửa