Duyên Dáng Việt Nam

Đường sách ở Huế bị đóng cửa vì bày bán sách lậu, sách giả

LP • 26-11-2019 • Lượt xem: 1183
Đường sách ở Huế bị đóng cửa vì bày bán sách lậu, sách giả

Mới đây, UBND TP Huế đã có quyết định chấm dứt việc triển khai thí điểm Đề án Không gian sách đường Hai Bà Trưng (phường Vĩnh Ninh, TP Huế) vì không đảm bảo các nội dung trong đề án đã ký kết. Trước đó, Thanh tra Sở TT-TT Huế đã nhiều lần phát hiện có nhiều sách giả, sách lậu tại đây.

Sáng 25-11, bà Phạm Thị Quỳnh Giao, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin TP Huế đã xác nhận thông tin trên. Đây cũng là đường sách duy nhất ở Huế tính đến thời điểm này.

Không gian sách Hai Bà Trưng - đường sách duy nhất ở Huế - sẽ bị đóng cửa trước ngày 10-1-2020

Theo đó, trong quá trình giám sát đề án này, Thanh tra Sở TT-TT tỉnh đã nhiều lần kiểm tra yêu cầu Công ty CP sách Huế C&C (đơn vị thực hiện đề án) khắc phục những sai phạm còn tồn như bán sách giả, sách lậu, lấn chiếm vỉa hè… Tuy nhiên, đến nay công ty này vẫn chưa khắc phục xong những sai phạm nêu trên.

UBND TP Huế nhận thấy hoạt động của Không gian sách đường Hai Bà Trưng không đảm bảo các nội dung trong đề án mà Công ty CP sách Huế C&C đã cam kết. Vì vậy, chính quyền TP Huế đã yêu cầu công ty trên chấm dứt việc triển khai thí điểm đề án và hoàn trả mặt bằng trước ngày 10-1-2020.

Bà Giao cũng cho biết sau khi thu hồi không gian này, UBND TP Huế sẽ tiếp tục xem xét để cho các đơn vị khác đến đây để khảo sát, tiếp tục làm không gian đường sách.