Duyên Dáng Việt Nam

Đường sách TPHCM bắt đầu chuỗi hoạt động “Tết làm việc tốt - Tết làm điều hay"

Sky • 26-01-2019 • Lượt xem: 14486
Đường sách TPHCM bắt đầu chuỗi hoạt động “Tết làm việc tốt - Tết làm điều hay"

Ngày 25-1, Đường sách TPHCM bắt đầu chuỗi hoạt động chào Xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Tết làm việc tốt - Tết làm điều hay”, kéo dài đến hết ngày 10-2 (mùng 6 tết). 

Theo đó, đường sách chuẩn bị nhiều hoạt động tương tác phong phú, mang đến cho du khách và nhân dân TPHCM thêm một điểm du xuân đậm đà bản sắc văn hóa, như Phiên chợ yêu thương, diễn ra ngày 26 và 27-1, tạo sân chơi, khuyến khích thiếu nhi thể hiện tinh thần san sẻ yêu thương, giúp các em có thêm ký ức tuổi thơ và biết quan tâm, chia sẻ đến các bạn nhỏ khác có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. 

Năm nay, Đường sách TPHCM chú trọng thực hiện những không gian sáng tạo mới lạ, ứng dụng nghệ thuật xếp giấy Origami. Điển hình là khu vực chủ đề “Tết 2019” tại sân khấu B, được xếp từ 2.000 chong chóng giấy, với ý nghĩa mang đến một mùa xuân hanh thông, may mắn. Khách tham quan còn được chiêm ngưỡng cây đào làm từ chất liệu giấy không thấm nước, hay những cây mai, đào được kết từ nhiều con hạc giấy. Khu vực lòng đường sách là những mô hình lấy cảm hứng từ những nhân vật cổ tích liên quan đến Tết Cổ truyền Việt Nam.

Tại đây, ông đồ sẽ tặng chữ cho khách tham quan tại khu vực đầu cổng đường Hai Bà Trưng. Xe buýt sách - Thư viện mini của Đường Sách TPHCM cũng mở cửa thường xuyên phục vụ bạn đọc trong dịp tết.