Duyên Dáng Việt Nam

Dưỡng tóc an toàn, tiết kiệm tại nhà bằng nước vo gạo

Hương Ly • 09-04-2020 • Lượt xem: 572
Dưỡng tóc an toàn, tiết kiệm tại nhà bằng nước vo gạo

Từ xa xưa, các bà các mẹ đã quen với việc dùng nước vo gạo dưỡng da và chắc hẳn bạn cũng từng nhìn thấy hiệu quả từ việc dưỡng da từ nước vo gạo rồi nhỉ. Tuy nhiên, dùng nước vo gạo để dưỡng tóc dù ít người áp dụng nhưng lại mang đến kết quả tuyệt vời lại vừa tiết kiệm và an toàn. 

Nước vo gạo rất được phụ nữ Nhật xem trọng trong nghệ thuật chăm sóc tóc. Nước vo gạo có màu trắng đục bởi những vi lượng từ gạo. Loại nước này giàu khoáng chất và vitamin, chất inositol – một loại carbohydrate. Inositol lưu lại trong tóc ngay cả khi bạn đã xả sạch nước vo gạo khỏi tóc. Chất này còn giúp cho mái tóc ít hư tổn và làm lành tóc từ bên ngoài. Song song đó, các axit amin trong nước vo gạo cũng giúp củng cố chân tóc, tăng thể tích tóc và làm cho tóc thêm phần sáng bóng, mượt mà.

Tốt nhất hãy lấy nước ở lần vo gạo thứ 2 (không lấy nước vo lần 1 vì vẫn còn nhiều tạp chất, chất bẩn).

Cách lên men nước vo gạo: Cho nước vừa chắt được vào hộp nhựa và đậy nắp lại. Để yên ở nhiệt độ phòng trong 12 đến 24 giờ để nước vo gạo lên men. Nhớ là đừng có để nước vo gạo quá hơn 24 giờ nhé. Bạn cần phải để lạnh phần nước vo gạo này nếu bạn chưa dùng tới.

Cách dùng: Khi cần, đổ nước vo gạo đã lên men vào chai nhỏ có vòi xịt. Sau khi gội và xả bằng các sản phẩm chăm sóc tóc quen thuộc, xịt nước vo gạo đã chuẩn bị lên tóc và da đầu. Để yên trong vòng 2 phút sau đó xả sạch lại với nước. Lúc này đây, bạn sẽ thấy tóc mình mềm mượt và bóng khỏe hơn trông thấy.