Sao

Đường tới Miss World 2018 của Tiểu Vy sẽ gặp những thử thách gì?

Châu Anh • 21-09-2018 • Lượt xem: 585
Đường tới Miss World 2018 của Tiểu Vy sẽ gặp những thử thách gì?

Phải rèn luyện ngoại ngữ, catwalk và thực hiện dự án nhân ái... trong vòng một tháng tới để chuẩn bị cho cuộc thi sắc đẹp quốc tế, một hành trình ngắn nhưng nhiều khó khăn đang thử thách tân hoa hậu Trần Tiểu Vy.

1. Gửi hồ sơ đến ban tổ chức Miss World: Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam cho biết ngay sau đêm đăng quang, thông tin của Tiểu Vy được gửi đến tổ chức Miss World và chờ nhận thư mời tham gia cuộc thi. Hiện thông tin của đại diện Việt Nam được cập nhật trên trang chủ cuộc thi, nhưng chưa có hình ảnh cụ thể. Tiểu Vy cũng cần xin phép cơ quan chức năng Việt Nam để được thi quốc tế.

2. Chuẩn bị dự án nhân ái: Phần thi nhân ái chiếm số điểm quan trọng trong cuộc thi Miss World. Năm 2017, lần đầu tiên Việt Nam chiến thắng phần thi này với dự án "Cõng điện lên bản" của Đỗ Mỹ Linh. Vì thế, năm nay Trần Tiểu Vy được kỳ vọng nối tiếp thành công của đàn chị.

3. Rèn luyện kỹ năng trình diễn: "Top Model" cũng là một phần thi quan trọng khi từng có 3 người đẹp chiến thắng phần thi này giành tiếp vương miện Miss World. Với Tiểu Vy, vốn chưa có nhiều kinh nghiệm catwalk, cô cần tăng tốc rèn luyện trước khi tham dự cuộc thi quốc tế.

4. Rèn thể lực: Tại Miss World, các thí sinh phải trải qua hoạt động "Người đẹp thể thao". Đây cũng là một phần thi phụ được tính vào tổng điểm.

5. Tiết mục thi Tài năng: Ở Hoa hậu Việt Nam 2018, Tiểu Vy hát "Hồn quê". Tuy nhiên, một ca khúc tiếng Việt sẽ khó ghi điểm với ban giám khảo bởi bất đồng ngôn ngữ, chưa kể đến khả năng ca hát của người đẹp.

6. Phần thi Thuyết trình đối đầu: Từ năm 2017, Miss World mở thêm phần thi "Thuyết trình đối đầu", tạo cơ hội cho khán giả được quan sát thí sinh kỹ hơn. Họ được chia thành nhiều nhóm, bàn luận và bày tỏ quan điểm về các vấn đề . Thí sinh được đánh giá cao nhất của nhóm được vào thẳng top 40. Năm 2017, Đỗ Mỹ Linh cũng chiến thắng thử thách này. Tuy nhiên, phần thuyết trình này đòi hỏi khả năng tiếng Anh trôi chảy, sự tự tin trong giao tiếp. Đây vẫn là những khuyết điểm hiện tại của Hoa hậu Tiểu Vy, đòi hỏi cô nỗ lực cải thiện trong hơn 1 tháng ngắn ngủi sắp tới.

7. Chuẩn bị váy áo: Tham gia Miss World, Tiểu Vy phải chuẩn bị hàng chục bộ váy áo, đặc biệt là váy dạ hội cho đêm chung kết. Ngoài ra, cô cần học trang điểm, làm tóc để tự thực hiện cho bản thân trong suốt hành trình thi quốc tế sắp tới. Ban tổ chức chỉ hỗ trợ trang điểm thí sinh vào đêm chung kết.