Thế giới

Elon Musk vượt Bill Gates trở thành tỷ phú giàu thứ 2 thế giới

TL • 24-11-2020 • Lượt xem: 203
Elon Musk vượt Bill Gates trở thành tỷ phú giàu thứ 2 thế giới

Theo thông tin mới nhất từ Bloomberg, tài sản của Elon Musk đã vừa chạm mốc mới, khi vượt mặt Bill Gates để trở thành tỷ phú giàu thứ 2 thế giới. Mới đây nhất, giá cổ phiếu của hãng Tesla tiếp tục tăng cao giúp Elon Musk nâng tổng tài sản của mình lên 127,9 tỷ USD. Chỉ tính riêng 2020, tài sản ông chủ Tesla đã tăng thêm 100,3 tỷ USD.

Trong ngày hôm qua, giá trị tài sản ròng của Elon Musk đã tăng thêm 7,2 tỷ USD giúp nâng mức tổng giá trị tài sản ròng của ông lên 127,9 tỷ USD, nhỉnh hơn so với 127,7 tỷ USD của đồng sáng lập Microsoft Bill Gates.

Riêng trong năm 2020, tài sản của Elon Musk đã tăng thêm 100,3 tỷ USD, con số này cao hơn bất bất kỳ vị tỷ phú nào trong danh sách của Bloomberg. Hồi đầu năm nay, Elon Musk mới chỉ xếp vị trí 35 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới.

Tài sản của Elon Musk gia tăng nhanh chóng nhờ nhờ Tesla, công ty hiện có giá trị thị trường đạt mức 500 tỷ USD. Khoảng 3/4 giá trị tài sản của Elon Musk là cổ phiếu Tesla, có mức giá trị cao gấp 4 lần cổ phần của ông tại SpaceX.

Sự "vươn lên" của Elon Musk cũng đánh dấu lần thứ 2 trong vòng 8 năm trở lại đây, tỷ phú Bill Gates xếp ở dưới vị trí thứ hai. Nhà sáng lập Microsoft đã giữ vị trí người giàu nhất thế giới trong nhiều năm, vào năm 2017 thì "soán ngôi" bởi Jeff Bezos.

Tuy nhiên, khối tài sản trị giá 127,7 tỷ USD của Bill Gates sẽ cao hơn thế rất nhiều, nếu như ông không quyên góp những khoản tiền từ thiện giá trị khổng lồ trong những năm qua. Kể từ năm 2006 đến nay, Bill Gates đã quyên góp hơn 27 tỷ USD tiền từ thiện.

Năm 2020 là một năm bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch Covid-19, nhưng những người giàu nhất thế giới vẫn kiếm được rất nhiều tiền. Các tỷ phú trong danh sách của Bloomberg đã tăng giá trị tài sản của mình lên thêm 1,3 nghìn tỷ USD.

(Tổng hợp)