Thế giới

Elon Musk vượt Jeff Bezos, trở thành tỉ phú giàu nhất thế giới

T.H • 08-01-2021 • Lượt xem: 166
Elon Musk vượt Jeff Bezos, trở thành tỉ phú giàu nhất thế giới

Ít giờ trước, hãng tin Bloomberg đưa tin nhà sáng lập hãng xe điện Tesla - tỉ phú Elon Musk đã vượt mặt ông chủ Amazon - Jeff Bezos và giữ ngôi vị người giàu nhất thế giới.

Vào ngày 7.1, hãng Bloomberg đưa tin tỉ phú Elon Musk, đã vượt mặt Jeff Bezos và trở thành người giàu nhất thế giới. Giá cổ phiếu của hãng xe điện Tesla tăng 4,8%, khối tài sản của ông Musk đã vượt qua tỉ phú Bezos trong danh sách 500 tỉ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg.

Tài sản cá nhân của nhà sáng lập Tesla đã tăng mạnh sau khi cổ phiếu hãng lên giá hơn 8 lần hồi năm ngoái. Tesla đã trở thành hãng sản xuất xe có giá trị cao nhất thế giới. Elon Musk sở hữu 20% thị phần Tesla và khoảng 42 tỉ USD lãi trên giấy tờ từ các quyền chọn cổ phiếu được cấp, theo báo cáo của Bloomberg.

Ngày 7-1, cổ phiếu của Tesla đã tăng khoảng 7,4%, đạt mốc kỷ lục 811,61 USD/cổ phiếu, trong năm vừa qua cổ phiếu của Tesla đã tăng 743% với lợi nhuận ổn định. Và đây cũng là lần đầu tiên ngôi vị giàu nhất thế giới đã đổi kể từ tháng 10.2017.

Dù vậy, danh sách tỉ phú Forbes vẫn xếp Elon Musk sau Jeff Bezos với mức tài sản là 7,8 tỉ USD.  

Hai tỉ phú Mỹ này còn cạnh tranh nhau ở lĩnh vực không gian giữa các công ty tư nhân, với Tập đoàn Space X của ông Musk và Tập đoàn Blue Origin của ông Bezos. Đây cũng là dấu ấn của ông Musk sau 12 tháng qua, khi tài sản của ông tăng hơn 150 tỉ và có lẽ là tốc độ tăng “khủng” nhất trong lịch sử cạnh tranh của các tỉ phú trên thế giới.

Nhóm 500 người giàu nhất thế giới đã có tổng khối tài sản tăng thêm 1.800 tỉ USD trong năm qua, tương đương mức tăng 30%. “Cuộc đua” trong tuần đầu tiên của năm mới đã gay cấn, với tỉ phú Chung Thiểm Thiểm của Trung Quốc vượt qua tỉ phú Mỹ Warren Buffet để chiếm vị trí thứ 6, sau khi cổ phiếu công ty nước đóng chai của ông tăng vọt, giúp ông có thêm 15,2 tỉ USD.

Tổng hợp