THỂ THAO

FIFA sửa luật, cho phép mỗi đội thay 5 cầu thủ

DDVN • 11-05-2020 • Lượt xem: 357
FIFA sửa luật, cho phép mỗi đội thay 5 cầu thủ

Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) đã quyết định cho phép các đội bóng thực hiện 5 sự thay đổi người trong phần còn lại của mùa giải này vì đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, khi hết dịch thì luật cũ sẽ được áp dụng trở lại.

Theo luật bóng đá hiện hành, các đội bóng chỉ có tối đa 3 sự thay đổi người trong thời gian thi đấu chính thức. Tuy nhiên, bắt đầu thời gian tới, các đội bóng sẽ được phép thay 5 cầu thủ. Ngoài ra, các đội sẽ có thêm 1 sự thay đổi nữa trong hiệp phụ. Bên cạnh đó, giải đấu sử dụng trợ lý trọng tài video (VAR) sẽ được phép bỏ qua trong thời gian này.

Đây là quyết định mới của Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) sau khi nhận được đề xuất của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) về việc đổi luật nhằm các cầu thủ có thể bảo đảm sức khoẻ trong mùa dịch. Đồng thời hạn chế chấn thương vì quá tải.

Theo IFAB thì sự đổi luật này chỉ là tạm thời, nó có thời hạn đến ngày 31.12.2020, sau đó, luật thay đổi người sẽ được áp dụng như cũ.

Mặc dù đã đồng ý cho thay 5 cầu thủ nhưng IFAB đưa ra quyết định các đội bóng sẽ chỉ có 3 lần tạm dừng trong trận đấu để thay đổi nhân sự, hoặc thời gian tạm nghỉ giữa 2 hiệp sẽ được sử dụng cho các sự thay đổi người.

Theo Trần Anh/Motthegioi.vn