Duyên Dáng Việt Nam

FK Sarajevo thua đậm Sinh viên Nhật Bản

DDVN • 30-10-2019 • Lượt xem: 4534
FK Sarajevo thua đậm Sinh viên Nhật Bản

Hạn chế về kinh nghiệm đã khiến đại diện của Bosnia & Herzegovina, đội trẻ CLB FK Sarajevo đã có trận ra quân đầy thất vọng khi để thua đậm đối thủ Sinh viên Nhật Bản 0-4 chiều ngày 30.10, trên sân Hòa Xuân, TP.Đà Nẵng.

Ngay từ đầu trận, đội Sinh viên Nhật Bản đã chứng tỏ bản lĩnh và kinh nghiệm hơn hẳn, cũng như nhận định của giới chuyên môn từ đầu giải về họ là ứng viên vô địch đã hoàn toàn chính xác khi đội bóng đến từ xứ mặt trời mọc thể hiện một lối chơi quá trên cơ trước đối thủ đến từ châu Âu.

Các cầu thủ FK Sarajevo cũng vừa có trận giao hữu đầy cố gắng và thua sít sao U.19 Việt Nam 1-2 mới đây, tuy nhiên trước đối thủ Sinh Viên Nhật Bản với nhiều cầu thủ dày dạn hơn và mới vô địch giải Sinh viên thế giới tại Ý hồi tháng 7 năm nay, nên mọi sự đã hoàn toàn khác hẳn.

Chính vì vậy, dù hết sức cố gắng nhưng ngay từ đầu trận việc các cầu thủ FK Sarajevo vẫn chưa kịp bắt nhịp đã giúp các cầu thủ Sinh viên Nhật Bản dễ dàng sớm đẩy cao tốc độ trận đấu để gây sức ép, và buộc đối thủ phải phạm sai lầm liên tiếp.

Cầu thủ đội Nhật Bản (áo trắng) với lối chơi công phá hết mình

Trong đó, các bàn thắng của Sinh viên Nhật Bản được ghi rất dễ dàng và ngay trong hiệp 1 đã sớm kết liễu trận đấu, một phần cũng vì sự non kinh nghiệm của các cầu thủ FK Sarajevo, hoặc do thiếu tập trung trong phòng ngự.

Ngay phút thứ 4, cầu thủ Ikeya Yusuke đã sớm mở tỷ số 1-0 cho Sinh viên Nhật Bản từ quả sút phạt đền 11m. Dẫn trước, cùng thế trận được kiểm soát chặt chẽ, các cầu thủ trẻ Nhật Bản chơi quá thoải mái còn ghi thêm 2 bàn nữa để dẫn trước 3-0 trong hiệp 1 do công của Tabei Ryo và Niizeki Seiya ghi liên tiếp các phút 30 và 34.

Cuối trận, Tabei Ryo còn ghi thêm 1 bàn nữa để ấn định chiến thắng đậm 4-0 cho Sinh viên Nhật Bản. Ở chiều ngược lại, các cầu thủ FK Sarajevo sau liên tiếp các bàn thua vẫn không buông xuôi, nỗ lực chơi tấn công và tạo không ít cơ hội để rút ngắn cách biệt nhưng các tiền đạo Konjalic Haris hay Dervisagic Kenan đều bỏ lỡ đáng tiếc.

Trong hiệp 2, cùng điều kiện thời tiết trời mưa, sân trơn, và các cầu thủ Sinh viên Nhật Bản chủ động giảm tốc độ trận đấu để chơi chơi an toàn, khiến các cầu thủ FK Sarajevo cố gắng vẫn không thể tìm bàn an ủi và đành nhận trận thua đậm ngay ngày ra quân ở giải U.21 Quốc tế.

Sau trận đấu, HLV trưởng Dzenan Uscuplic (FK Sarajevo) cũng thừa nhận các cầu thủ trẻ của mình đã thiếu bản lĩnh và kinh nghiệm trước đối thủ, và phải nhận trận thua. Tuy nhiên, ông Uscuplic tin rằng FK Sarajevo vẫn chưa hết cơ hội vào chung kết và sẽ cố gắng ở các trận sau để giành kết quả tốt nhất có thể.

Còn HLV trưởng đội Sinh viên Nhật Bản, ông Lee Woo Young cho rằng: “Sinh viên Nhật Bản có chiến thắng đúng như dự định, vì đã có sự chuẩn bị tốt, và sẽ tiếp tục sự chuẩn bị chu đáo này để phấn đấu từng trận một với hy vọng giành thành tích tốt nhất tại giải U.21 Quốc tế năm nay”.