SỰ KIỆN

FLC đặt mua 20 máy bay Boeing 787

LO • 30-06-2018 • Lượt xem: 378
FLC đặt mua 20 máy bay Boeing 787

Mới đây, Washington Post (Mỹ) đăng tải bài viết về việc tập đoàn FLC Việt Nam đã đặt cọc mua 20 máy bay Boeing 787 kèm những bình luận từ các chuyên gia trong ngành.

Vào ngày 25/6, hãng Boeing cho biết đã xong hợp đồng với hãng hãng hàng không startup Bamboo Airways (trực thuộc tập đoàn FLC của Việt Nam). Cụ thể Bamboo Airways sẽ mua của Boeing 20 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner. Giá trị của hợp đồng này lên đến 5,6 tỷ USD (dựa theo mức giá công bố của dòng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner). Tập đoàn FLC đã đặt cọc cho hợp đồng và thời gian bàn giao được thực hiện từ tháng 4/2020. Chi tiết về số tiền đặt cọc vẫn đang còn là bí mật.

Ảnh AFP

Bamboo Airways là hãng hàng không startup do ông Trịnh Văn Quyết (chủ tịch FLC) làm chủ tịch, hiện đang chờ cấp phép bay. Ông Trịnh Văn Quyết khẳng định đang hoàn thiện thủ tục xin phép bay cho Bamboo Airways và 99% hãng hàng không tư nhân này sẽ cất cánh trong năm 2018.

Ông Quyết chia sẻ: "Việc hợp tác với hãng Boeing chỉ là bước khởi đầu. Chúng tôi muốn sở hữu hơn 100 máy bay trong tương lai’. Ông Trịnh Văn Quyết cho biết ông muốn khai thác 16 đường bay nội địa và 10 đường bay quốc tế, bắt đầu với các đường bay tới quốc gia khu vực trong năm 2019, và sau đó sẽ mở rộng tới Mỹ và châu Âu.

Vào tháng 3 vừa qua, FLC đã ký với hãng Airbus thỏa thuận mua 24 chiếc máy bay Airbus A321 NEO với tổng trị giá 3 tỷ USD, và tập đoàn cũng đã đặt cọc 34 tỷ đồng. 

Chuyên gia phân tích hàng không vũ trụ thuộc tập đoàn Teal - ông Richard Aboulafia  boăn khoăn về thị trường hàng không Việt Nam. "Sẽ phải mất rất nhiều tiền nếu kinh doanh lĩnh vực hàng không, khi mà bạn đang bỏ tất cả trứng vào một giỏ và sẽ phải gánh thêm các chi phí cộng với nợ nần" - Ông Richard cho hay.

Tag:

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›