Duyên Dáng Việt Nam

Gà chiên sốt mật ong thơm ngon ngào ngạt

Song Nghi • 04-01-2018 • Lượt xem: 1341
Gà chiên sốt mật ong thơm ngon ngào ngạt

Nhìn chúng tranh nhau ăn lia lịa, rồi gật gù đưa ngón tay cái ra hiệu "Number One", tôi vui ghê. Dĩa gà chiên sốt mật ong đầy ắp thoáng chốc hết vèo chỉ còn cái dĩa trống trơn.

Thi xong học kỳ con gái cùng nhóm bạn trong lớp đi ăn fast food, về nhà con kể trong thực đơn có món gà chiên sốt mật ong thơm ngon dữ lắm, mà mỗi đứa chỉ được ăn có một miếng, vì đắt quá trời tụi nhỏ không đủ tiền mua nhiều ăn cho đã thèm.

Biết tôi có sở thích nấu ăn, luôn tìm tòi món ăn mới để trải nghiệm nên con gái mè nheo "Mẹ nghiên cứu làm món này, cuối tuần con rủ mấy đứa bạn thân về nhà mình ăn nha mẹ".

Chiều con, tôi vào các diễn đàn nấu ăn tìm hiểu, kết hợp với sở trường nấu nướng của mình, không ngờ món gà chiên sốt mật ong của tôi thành công ngoài mong đợi. Bởi từng miếng gà chiên giòn vàng ươm tỏa mùi thơm phưng phức kích thích mạnh vào khứu giác.

Còn khi thưởng thức vị ngọt ngào của nước sốt mật ong, pha lẫn vị chua chua cay cay quyện cùng thịt gà được chiên giòn rụm thơm ngon khó tả, bọn trẻ đứa nào cũng chết mê. Nhìn chúng tranh nhau ăn lia lịa, rồi gật gù đưa ngón tay cái ra hiệu "Number One", tôi vui ghê. Dĩa gà chiên sốt mật ong đầy ắp thoáng chốc hết vèo chỉ còn cái dĩa trống trơn.

Gà chiên sốt mật ong thường là món khoái khẩu của bọn trẻ, hàng quán bán khá đắt nhưng chưa chắc đảm bảo an toàn vệ sinh. Thực ra món này làm không quá phức tạp, nguyên liệu lại dễ tìm mua, cho nên các bà mẹ nào có con là "fan" cuồng của món gà chiên sốt mật ong, hãy thử vào bếp với chúng tôi để thỏa cơn thèm các thiên thần nhí nhà mình nhé. Cách làm như sau:

Ức gà mua ở siêu thị mang về rửa thật sạch rồi cắt vuông hình quân cờ, để ráo. Cho thịt vào tô cùng với chút muối, tiêu, bột nêm, bột ớt và bột gừng rồi trộn đều. Để chừng 15 phút cho thịt gà thấm gia vị. Lấy từng miếng gà lăn qua tô bột bắp, sau đó nhúng qua trứng gà đã đánh tan, tiếp đến áo lớp bột chiên xù sao cho bột phủ hết miếng thịt gà.

Làm nước sốt: Lấy một cái tô cho mật ong cùng với chút xíu muối, nước cốt chanh, giấm gạo vào trộn đều. Bắc chảo dầu lên bếp đun sôi cho tỏi và gừng giã nhuyễn vào khử cho thơm, rồi đổ nước sốt vào hạ lửa liu riu đảo đến khi hỗn hợp keo lại sền sệt cho thêm tương ớt vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn tắt bếp để nguội.

Bắc chảo lên bếp làm nóng rồi cho dầu vào đun sôi thả từng miếng gà đã tẩm bột vào chiên trở cho vàng đều, gắp ra để trên dĩa có lót giấy thấm dầu cho bớt béo đỡ ngán. Rồi trút dĩa gà chiên giòn vào chảo nước sốt trộn đều cho nước sốt áo quanh từng miếng thịt gà. Gắp gà ra dĩa, sẵn ở nhà còn một ít lá thơm basil tôi rắc lên để món ăn tăng phần hấp dẫn, dọn ra ăn ngay khi còn nóng mới tận hưởng được độ giòn thơm của miếng gà mới chiên.

Dễ dàng quá phải không các bạn? Chúc thành công!