Duyên Dáng Việt Nam

Gà hấp xì dầu, hương vị đậm đà

T.N • 19-05-2018 • Lượt xem: 996
Gà hấp xì dầu, hương vị đậm đà

Gà ta dai, ngọt thịt có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Nhưng gà hấp xì dầu lại cho hương thơm và mùi vị đậm đà quyến rũ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 con gà ta khoảng 1.3 kg

- 1 nhánh gừng gừng

- 30 ml rượu (dùng trong nấu ăn)

- Xì dầu. đường

Cách chế biến món gà hấp xì dầu như sau:

Gà đem rửa sạch lại rồi lau khô. Gừng rửa sạch, thái lát. Hành lá rửa sạch cắt riêng phần đầu trắng ra. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Nhồi phần đầu trắng hành và gừng vào trong bụng con gà.

Trộn đều 6 thìa canh xì dầu cùng với 1 thìa canh đường, tỏi băm, rượu. Sau đó, quét đều hỗn hợp xì dầu trên lên khắp mình con gà, để ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Sau khi ướp, cho gà vào lò vi sóng quay 2 phút cho mặt da gà se lại rồi đem gà đi hấp khoảng 30 phút cho gà chín là được. Thịt gà chín mềm, ngấm đều gia vị xì dầu rất đậm đà và ngon miệng.