Duyên Dáng Việt Nam

Gà nướng cay món ngon hấp dẫn cuối tuần

Mỹ Linh • 13-10-2018 • Lượt xem: 767
Gà nướng cay món ngon hấp dẫn cuối tuần

Gà nướng được làm theo công thức dưới đây sẽ cho phần thịt dai mềm, đậm vị, phần da gà giòn thơm mùi bơ cực kì hấp dẫn. Món ăn đặc biệt thích hợp cho không khí quây quần cả gia đình vào những ngày cuối tuần.

Chuẩn bị nguyên liệu sau:

1 con gà ta

22g dầu hào

10g nước mắm

20g nước sốt cà chua

18g đường cát

20g rượu trắng

6g bột ớt

10g tỏi

10g bơ

1-2 muỗng cafe bột tiêu xay

Cách làm:

Bước 1: Gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó ép phần bụng gà xuống mặt thớt, ép phẳng thân gà ra để khi nướng gà được nhanh chín và đều hơn.

Bước 2: Tiếp đến bạn cho dầu hào, nước mắm, nước sốt cà, rượu trắng, bột ớt, tỏi băm vào nồi trộn đều.

Bước 3: Tiếp theo cho gà vào trộn đều cho thấm gia vị.

Bước 4: Cho gà đã ướp vào túi nilong, đem đặt ngăn mát tủ lạnh ít nhất là 6 tiếng hoặc có thể để qua đêm để gia vị thấm đều hơn.

Bước 5: Sau thời gian ướp, cho gà lên khay nướng, dùng máy sấy tóc để làm khô phần da gà.

Bước 6: Tiếp theo phết đều miếng bơ lên mặt gà và rắc bột tiêu lên.

Bước 7: Bật lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút để lò nóng đều sau đó bạn cho khay gà vào nướng trong vòng 20-25 phút là gà chín.