Duyên Dáng Việt Nam

Gần chạm 10.000 ca COVID-19, Campuchia vẫn gỡ lệnh phong tỏa

A.T • 25-04-2021 • Lượt xem: 246
Gần chạm 10.000 ca COVID-19, Campuchia vẫn gỡ lệnh phong tỏa

Trong bối cảnh dịch bệnh lan nhanh, nhưng Campuchia vẫn gỡ lệnh phong tỏa trên hầu hết toàn quốc, trừ thủ đô Phnompenh và tỉnh Kandal.

Hôm nay, ngày 25.4, Campuchia lại ghi nhận thêm 616 ca nhiễm COVID-19 mới nâng tổng số ca nhiễm của nước này lên 9.970 ca nhiễm COVID-19. Đồng thời, Campuchia cũng ghi nhận thêm 3 ca tử vong do COVID-19 nâng tổng số người chết từ đầu dịch lên 74.

Trong bối cảnh dịch bệnh lan nhanh, nhưng Campuchia vẫn gỡ lệnh phong tỏa trên hầu hết toàn quốc. Chính phủ đã gỡ bỏ lệnh cấm đi lại và mở cửa trở lại các khu du lịch đã bị đóng cửa trên khắp đất nước, ngoại trừ Phnom Penh và tỉnh Kandal. Hai khu vực trên được chỉ định là "Vùng Đỏ" và tiếp tục bị phong tỏa.

Trước đó, ngày 6.4, Campuchia đã áp dụng lệnh cấm đối với việc đi lại giữa các tỉnh kéo dài 14 ngày nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Trong tuyên bố đưa ra hôm nay, Thủ tướng Hun Sen cho biết đã hết lệnh cấm và giờ đây người dân có thể đi lại từ tỉnh này sang tỉnh khác.

Tuy nhiên, ông Hun Sen nói rằng việc ra vào các khu vực bị cấm, đặc biệt là Phnom Penh và thành phố Takhmao của tỉnh Kandal vẫn chưa được phép.

Hôm 14.5, chính phủ vào thông báo Phnom Penh và thành phố Takhmao bị phong tỏa trong 14 ngày, bắt đầu từ ngày 15.4 cho đến ngày 28.4. Hiện tình hình lây nhiễm tại Phnompenh vẫn rất phức tạp nên chưa biết liệu vào cuối tháng, thủ đô của Campuchia có được gỡ lệnh phong tỏa hay không?

Theo 1thegioi.vn