Đời sống

Gánh hát của Hoàng Minh Phi quảng bá hình ảnh áo dài tại Pháp

Minh Nguyệt • 20-12-2017 • Lượt xem: 6812
Gánh hát của Hoàng Minh Phi quảng bá hình ảnh áo dài tại Pháp

Mới đây, nhóm Gánh hát Từ Tâm đã tham gia chương trình Vọng cố hương do Vân Jeanson tổ chức (Hội từ thiện danh tiếng Felix Dehau).

Tại đây, họ đã mang đến hình ảnh  chiếc áo dài Việt Nam vô cùng thân thương đối với bạn bè quốc tế.

Ban đầu, cả đoàn gặp xui gần như toàn tập. Họ bị lùi giờ bay 2 tiếng tại sân bay Tân Sơn Nhất sau đó là 12 tiếng tại Bangkok. Chuyến bay vừa đáp tưởng an tâm chạy kịp về chương trình cách hơn 200 km thì cả đoàn tá hoả không thấy hành lý. Hỏi ra thì câu trả trả lời là hành lý còn ở Bangkok. Không áo ấm, không đồ biểu diễn cả đoàn lên sân khấu với “thời trang “ sân bay dưới cái lạnh 3 độ.

Đạo diễn Hoàng Minh Phi trong đêm diễn tại Pháp vừa qua 

“Chú Ba áo dài đã chuẩn bị toàn bộ áo dài cho chúng tôi rất đẹp và kỹ để trình diễn và đấu giá gây quỹ nhưng coi như công cốc, đây là kỷ niệm đáng nhớ cho gánh hát – đạo diễn trẻ Nguyễn Hoàng Vũ cho biết. “Dù gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc vì còn nhiều khán giả vẫn ở lại chờ chúng tôi và quan trọng là nhận được sư yêu thương của kiều bào. Hơn hết, chúng tôi xúc động với hoài bão của Vân Jeanson, Vân rất tâm huyết và luôn lo lắng cho mọi người và với nghĩa cử cao đẹp này chúng tôi không thấy gì là buồn phiền nữa, chỉ tiếc là không mang đến trọn vẹn những gì mình muốn thôi” -  Hoàng minh Phi tâm sự.

Một tiết mục diễn ra trong chương trình

Vân Jeanson trong chiếc áo dài của chú Ba đã xúc động chia sẻ: “Cũng may là chiếc áo này được xách tay, tôi xúc động với ý nghĩa của chiếc áo với biểu tượng là hình ảnh trống đồng. Tôi tự hoà nói với bạn bè ngoại quốc của tôi: “Tôi là người Việt trong tà áo này và luôn ý thức giữ gìn bản sắc cho con cháu tôi sau này! Tôi không quan tâm làm show lời hay lỗ mà quan tâm khán giả họ đã ứng xử và quan tâm đến những mảnh đời cần giúp đở thế nào”.