Quán hay

Ghé đường Phùng Khắc Khoan (Quận 1) sáng sớm, uống sữa tươi ngon tuyệt

L. Phương • 05-08-2018 • Lượt xem: 10473
Ghé đường Phùng Khắc Khoan (Quận 1) sáng sớm, uống sữa tươi ngon tuyệt

Đây là quán sữa chỉ mở bán buổi sáng, từ 5h30 phút sáng đã có khách. Chủ sữa tươi Mười là chị Lan (41 tuổi) và chị Dương (37 tuổi) cùng nhau mở. Quán nằm ngay mặt tiền đường Phùng Khắc Khoan, Quận 1, nép mình dưới hàng cây cổ thụ mát rượi.

Về lý do mở quán sữa tươi mà không phải một món ăn hay nước giải khát nào khác, chị Lan chia sẻ muốn bán thứ “không đụng hàng”. “Quán cơm tấm hay bánh mì thì Sài Gòn không thiếu, nhưng sữa tươi thì lại ít”, chị Lan nói.

Quả thật không sai, những địa chỉ phục vụ món sữa tươi ở thành phố đếm trên đầu ngón tay, quán còn phục vụ thêm cả sữa đậu nành và bánh các loại. Cứ 5h30 sáng mỗi ngày, người đi ngang lại thấy góc nhà nhỏ có nồi sữa toả khói nghi ngút.

Quán sữa của hai chị em mở từ sáng sớm

Nếu mấy cô cậu học sinh gần đó thi nhau mua ly sữa, bánh bò, bánh sừng trâu để đến lớp thì người lớn tranh thủ uống ly sữa, ăn cái bánh trước khi vào giờ làm việc.

Ngoài sữa, chị Dương cũng bổ sung nhiều món bánh để khách đến đây có thêm lựa chọn. Những món bánh ăn kèm như bánh bò, bánh càng cua, bánh su kem, pate chaud… thích hợp để ăn sáng, có giá từ 5.000 đồng trở lên.

Chủ quán cho biết thêm, sữa ở quán đều được lấy từ trang trại đã được đảm bảo kiểm duyệt. Bạn có thể gọi sữa tươi hoặc cho thêm chút cà phê để đổi vị. Quán cũng có bán mang về, sữa tươi 24.000 đồng một lít, sữa đậu nành 12.000 đồng một lít.