Gia đình

Gia đình - cái nôi nuôi dưỡng sự trưởng thành

Zenleiz • 05-12-2017 • Lượt xem: 2057
Gia đình - cái nôi nuôi dưỡng sự trưởng thành

Không ai có thể phủ nhận rằng, gia đình là nơi ta được sinh ra và lớn lên, nơi để cho ta vô vàn những cảm xúc và những bài học quý giá. Đó chính là cái nôi nuôi dưỡng, bồi đắp cho ta sự trưởng thành cả về thể chất lẫn tâm hồn.

Hai chữ “gia đình” nghe sao thật thân thương và đầm ấm - nó là minh chứng cho những tiếng khóc đầu đời của một đứa trẻ và cũng là nơi chứng kiến sự lớn lên của chúng. Cuộc sống gia đình thường mang những màu sắc đa dạng cùng những cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Có lẽ đôi khi ta cảm thấy cuộc sống trong một gia đình thật bất công và ngột ngạt, khi đó bất chợt nảy lên suy nghĩ dại dột là muốn được ra ngoài, sống một cuộc đời mà ta mong muốn. Nhưng điều đó đâu dễ dàng, bởi gia đình là nơi có những người thương - người luôn đứng về phía ta, bảo vệ ta dù cho có những mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm.

Gia đình là thế, nó có thể chứa đựng những nỗi buồn, sự tức giận nhưng trên hết cả là nó được bao trùm lấy sự yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Đây vẫn luôn là đề tài thu hút được nhiều sự quan tâm của nhiều người để từ đó nó vẫn luôn được đưa vào văn, thơ như một điều gì đó thiêng liêng và đáng trân trọng nhất.

Có lẽ, hiếm có thứ tình cảm nào lại đặc biệt như tình cảm gia đình, bởi nếu nhắc tới tình cảm - một thứ không thể che giấu, nhưng có lẽ tình cảm giữa những thành viên trong một gia đình lại đặc biệt hơn thế. Phải chăng mẹ mắng con không phải vì ghét con mà là vì thương con nên mong con được trưởng thành hơn? Nó đặc biệt là ở chỗ đó, bởi nó không phải là thứ tình cảm giả dối mà là tình cảm xuất phát từ trái tim và tấm lòng của mỗi người, từ trong ra ngoài đều là thật - một sự thật giản dị và trân quý.

Vậy nên không cần tìm kiếm đâu xa, nơi có thể giúp ta trưởng thành chính là nơi ta đã sinh ra, nơi có những người sẵn sàng hi sinh bản thân vì ta, chắc chắn sẽ để lại cho ta được rất nhiều bài học có giá trị.