THỂ THAO

Giải mã sức mạnh đội bóng do HLV Park Hang-seo giới thiệu

DDVN • 30-10-2019 • Lượt xem: 473
Giải mã sức mạnh đội bóng do HLV Park Hang-seo giới thiệu

Ngay trận đấu khai mạc giải U.21 Quốc tế, U.21 Tuyển chọn Việt Nam đã phải đối đầu với U.21 Hanyang, được dự báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước lối đá của đội bóng Hàn Quốc. Tuy nhiên, các cầu thủ và ban huấn luyện đội Việt Nam rất tự tin sẽ có được kết quả tốt nhất.

Đội bóng của Trường đại học Hanyang là do đích thân HLV Park Hang-seo giới thiệu sang tham gia giải U.21 Quốc tế. Trường đại học Hanyang trước đây cũng là nơi đào tạo ông Park, đồng thời HLV trưởng Jung Jae Kwon của U.21 Hanyang cũng tiết lộ rằng bản thân ông ấy và thầy Park là hai người bạn thân từng thi đấu chung một đội.

Dĩ nhiên ai cũng hiểu, để tạo nền móng vững chắc cho tương lai của bóng đá Việt Nam, những đội bóng mà ông Park giới thiệu sang Việt Nam cọ xát ít nhiều đều có chất lượng thuộc hạng khá trở lên để thi đấu ngang ngửa với các cầu thủ trẻ Việt Nam. Từ đó dẫn tới việc ông thầy người Hàn Quốc sẽ có thêm cơ hội để lựa chọn các tài năng lên đội tuyển tuyến trên.

Xét một cách tổng thể giải đấu, theo nhiều chuyên gia phân tích thì việc gặp đội U.21 Hanyang đôi lúc lại trở thành lợi thế cho đội chủ nhà Việt Nam vì so với 2 đội bóng còn lại là Nhật Bản và Sarajevo thì thành tích của U.21 Hanyang là không thể tốt bằng.

Đại diện 4 đội dự giải U.21 quốc tế trong buổi họp báo

Phó đoàn bóng đá U.21 Tuyển chọn Việt Nam, ông Đinh Văn Dũng nhấn mạnh đội chủ nhà sẽ thi đấu cố gắng từng trận để tích lũy kinh nghiệm, học hỏi thêm ở các đối thủ, đồng thời tìm đấu pháp hợp lý để có được kết quả tốt nhất. Trên các trang thông tin hay nguồn tin riêng thì số liệu về đội U.21 Hanyang không nhiều, nên sức mạnh của đội bóng này chưa thể lường trước được.

Với hơn một nửa đội hình là những cầu thủ từng ăn tập cùng nhau tại đội trẻ Hà Nội, HLV Dương Hồng Sơn hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng thi đấu kết dính của các cầu thủ từ tuyến hậu vệ đến tiền đạo, qua đó đem lại kết quả tốt nhất cho đội chủ nhà trong ngày khai mạc giải.

Lịch thi đấu U.21 Quốc tế 2019

Với nhiều lợi thế nắm trong tay, từ lợi thế sân nhà đến động lực thi đấu của các cầu thủ trẻ tại giải U.21, U.21 Tuyển chọn Việt Nam được chờ đợi để tạo ra một trận đấu hay và hấp dẫn cùng với U.21 Hanyang. Qua đó cống khiến cho khán giả Đà Nẵng một trận đấu đẹp mặt trong buổi chiều khai mạc giải U.21 quốc tế.