SỨC KHỎE

Giải phóng người phụ nữ suýt gù lưng bởi "vòng 1" nặng hơn 3kg

Hiểu Minh • 27-06-2018 • Lượt xem: 516
Giải phóng người phụ nữ suýt gù lưng bởi "vòng 1" nặng hơn 3kg

Mới đây, bệnh viện (BV) E Trung ương đã tạo hình thành công ca phì đại tuyến vú khổng lồ có kích thước lớn hơn gấp 5-6 lần so với người bình thường… Nữ bệnh nhân 38 tuổi, quê Yên Bái với "vòng 1" có kích thước to bất thường và chảy xệ gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt thường ngày.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định bệnh nhân nữ này bị phì đại tuyến vú khổng lồ, mỗi bên vú nặng hơn 1,4 kg và 1,5 kg với độ sa trễ tương đối lớn. Nữ bệnh nhân này cho biết, trước đây, ngực của chị có kích thước không lớn. Nhưng sau mỗi lần mang thai, sinh con, ngực của chị lại to lên gấp đôi. 

Các bác sĩ phẫu thuật bộ ngực khủng cho bệnh nhân

Đến năm 2012, khi mang thai con thứ hai, ngực chị phát triển to nhanh bất thường rồi chảy dài thêm nhưng do không nghĩ đây là một căn bệnh nên chị không đi khám mà cố gắng chịu đựng. Lúc này kích thước tuyến vú của chị đã tăng gấp 5-6 lần so với trước và bắt đầu gây nên những biến chứng như tức ngực, khó thở, biến dạng cột sống vùng cổ... thì chị mới đến BV E Trung ương để khám và điều trị. Bác sĩ Nguyễn Đình Minh, Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt BV E, cho biết đây là trường hợp bị phì đại tuyến vú khổng lồ với độ sa trễ từ xương đòn đến núm vú bất thường là 31 cm. 

Ca phẫu thuật tạo hình tuyến vú phì đại cho bệnh nhân kéo dài khoảng 5 giờ. Các bác sĩ đã phải loại bỏ gần 1,7 kg trọng lượng tuyến vú cho bệnh nhân ở 2 bên vú, sau đó tạo hình lại "vòng 1" cho bệnh nhân bằng kỹ thuật thu gọn vú sử dụng cuống mạch ngực ngoài.