Duyên Dáng Việt Nam

Giải U.19 quốc tế 2018 hứa hẹn gay cấn

Đăng Khoa • 20-03-2018 • Lượt xem: 778
Giải U.19 quốc tế 2018 hứa hẹn gay cấn

Ba đội bóng mạnh đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan cùng 2 đội tuyển chọn U.19 VN và Hoàng Anh Gia Lai hứa hẹn sẽ cống hiến 12 trận đấu gay cấn, sôi nổi tại giải U.19 quốc tế lần 2 năm 2018 tổ chức trên sân Pleiku từ 20 - 30.3.

Tiền vệ Công Minh (trái), một nhân tố mới đáng xem tại giải U.19 quốc tế 2018

Chiều mai, 2 đội Chonburi (Thái Lan) và FC Seoul (Hàn Quốc) sẽ đến TP.HCM và nối chuyến lên Pleiku. Đội Mito Hollyhock (Nhật Bản) do lịch đá sau nên cử trưởng đoàn và HLV sang trước vào chiều mai để dự họp kỹ thuật và họp báo, còn toàn đội có mặt tại phố núi ngày 19.3. Có thể nói 3 đội nước ngoài sang VN lần này đều cử lực lượng mạnh, đặc biệt 2 nền bóng đá trẻ của Nhật Bản và Hàn Quốc, đều là cường quốc của châu Á, cùng có mặt tại giải U.19 quốc tế là một đảm bảo về chất lượng, có thể giúp bóng đá trẻ VN học hỏi rất nhiều.

Hôm qua đội tuyển chọn U.19 VN cũng đã di chuyển từ Huế đến Pleiku và đóng quân tại Trung tâm thể thao Hàm Rồng. Đội có 28 thành viên do ông Đinh Văn Dũng làm trưởng đoàn. BHL sẽ là sự kết hợp giữa 2 HLV vào chung kết giải U.19 Vũ Hồng Việt (Hà Nội) và Bùi Văn Đông (Đồng Tháp).

Bộ khung của đội tuyển chọn cũng có hơn 2/3 là các tuyển thủ U.19 VN, sẽ dự vòng chung kết giải U.19 châu Á tại Indonesia vào tháng 10, nên đây cũng là dịp rất tốt để trui rèn và khẳng định mình trước các đối thủ mạnh. Trong đội có nhiều nhân tố mới từ đội Đồng Tháp như tiền vệ Trần Công Minh, tiền đạo Phạm Ngô Tấn Tài. Ngoài ra đội tuyển chọn còn bổ sung thủ môn tuyển U.19 VN Y Ê Lê Đi Nê từ Đắk Lắk.

Còn chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai sau khi rời VCK U.19 sớm đã quyết định loại 4 vị trí và bổ sung Nguyễn Duy Kiên và Nguyễn Văn Vân để tăng cường sức mạnh. Dù bị đánh giá khó cạnh tranh ngôi vô địch nhưng HLV Graechen Guillaume khẳng định chơi trên sân nhà U.19 HAGL sẽ đá cống hiến, đẹp mắt và quyết tâm gây bất ngờ như từng giành hạng ba năm rồi.